Nên ăn gì để tăng chất lượng tinh trùng?

Tinh trùng nhiều và chất lượng sẽ giúp tăng khả năng thụ thai, em bé sinh ra sẽ khỏe mạnh. Nhưng để có tinh trùng đủ về mặt số lượng và đảm bảo về chất lượng thì các đấng mày râu phải chú ý đến chế độ ăn uống sao cho khoa học và hợp lý. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đáng mày râu nên ăn gì để tăng chất lượng tinh trùng?

Tinh trùng khỏe mạnh, dồi dào sẽ tăng khả năng thụ thai
Tinh trùng khỏe mạnh, dồi dào sẽ tăng khả năng thụ thai

Tại sao phải tăng chất lượng tinh trùng?

Trước khi đi tìm hiểu nên ăn gì để tăng chất lượng tinh trùng thì chúng ta phải nắm được lý do tại sao phải tăng lượng tinh trùng?

Như chúng ta biết, chỉ khi tinh trùng có khỏe mạnh, chất lượng thì khi kết hợp với trứng của chị em mới có khả năng thụ thai cao. Chính vì vậy, nam giới khi có dự định sinh con thì phải luôn chú trọng đến các phương pháp để đảm tinh trùng luôn dồi dào và khỏe mạnh. Nếu tinh trùng ít và yếu thì khả năng có thể thụ thai sẽ giảm đi đáng kể. Chế độ ăn uống chính là một phương thuốc hữu hiệu để cải thiện các vấn đề về tinh trùng.

Các loại thực phẩm nên ăn để tăng chất lượng tinh trùng

Có nhiều loại thực phẩm có tác dụng tốt cho sức khỏe nói chung và tốt cho tinh trùng nói riêng. Trong đó có thể kể đến các nhóm thực phẩm dưới đây:

Thực phẩm giàu chất kẽm

Thực phẩm giàu kẽm sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng
Thực phẩm giàu kẽm sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

Các loại thực phẩm giàu chất kẽm được xem là một trong những cứu cánh giúp cải thiện chất lượng tinh trùng của đấng mày râu. Bởi kẽm được xem là một trong những khoáng chất “vàng” trong chuyện chăn gối. Theo các nghiên cứu thì hầu hết các trường hợp có tinh trùng yếu, giảm ham muốn tình dục, khả năng thụ thai kém đều là do thiếu kẽm. Bởi khi cơ thể thiếu kẽm thì khả năng sản xuất tinh binh cũng bị hạn chế. Vì vậy, nếu các đấng mày râu muốn cải thiện số lượng cũng như chất lượng tinh trùng thì không thể bỏ qua các loại thực phẩm chứa kẽm.

Các loại thực phẩm giàu chất kẽm như: thịt bò, thịt lợn nạc, thịt cừu, thịt gà, hàu, sò, tôm, cua, hải sản và các loại rau củ có màu xanh đậm, màu vàng, các loại hạt như óc chó, hạnh nhân… Khi bổ sung kẽm cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm này sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng một cách đáng kể. Với nam giới có tinh trùng ít, tinh trùng yếu, giảm ham muốn tình dục thì đừng bỏ qua các loại thực phẩm giàu kẽm này.

Các loại thực phẩm giàu Vitamin E

Nếu hỏi ăn gì để tăng chất lượng tinh trùng thì chắc chắn câu trả lời không thể thiếu là ăn các loại thực phẩm giàu Vitamin E. Bởi Vitamin E được xem như một thần dược giúp chống oxy hóa, chống lại các tác hại của các gốc tự do – yếu tố gây cản trở đến quá trình sản xuất ra tinh trùng.

Cung cấp lượng Vitamin E đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp tăng lượng tinh trùng
Cung cấp lượng Vitamin E đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp tăng lượng tinh trùng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì việc cung cấp lượng Vitamin E đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp tinh trùng cải thiện cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, các tinh trùng này sẽ khỏe mạnh để dễ dàng di chuyển trong âm đạo phụ nữ kết hợp với trứng để tăng khả năng thụ thai.

Bên cạnh đó, Vitamin E còn giúp tăng cường quá trình lưu thông máu đến dương vật đồng thời làm hồi phục các mô bị tổn hại hoặc bị yếu. Từ đó, Vitamin E sẽ giúp cải thiện khả năng cương dương và tăng khả năng thụ thai.

Các loại thực phẩm giàu Vitamin E tốt cho tinh trùng có thể kể đến như các loại rau, củ quả. Trong đó, các loại thực phẩm giàu Vitamin E mà các chuyên gia khuyên nên bổ sung như bơ, hạnh nhân, Kiwi, xoài và các loại rau củ, trứng….

Các loại thảo dược từ thiên nhiên

Sử dụng thảo dược thiên nhiên giúp tăng lượng tinh trùng
Sử dụng thảo dược thiên nhiên giúp tăng lượng tinh trùng

Ngoài thực phẩm giàu kẽm, vitamin E thì các loại thảo dược quý từ thiên nhiên cũng là một trong những cách giúp tăng chất lượng tinh trùng. Những loại thảo dược quý giúp sản sinh lượng tinh trùng khỏe mạnh như: đỗ trọng, sâm cau, dâm dương hoắc, nhục thung dung… Các loại thảo dược này sẽ giúp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả các vấn đề của nam giới như thận yếu, bất lực, mộng tinh, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu. Khi các vấn đề này được cải thiện thì lượng tinh trùng do cơ thể sản sinh ra sẽ tăng lên.

Vì là các thảo dược được làm từ thiên nhiên nên có độ lành tính cao, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện chất lượng tinh trùng thì đừng bỏ qua những loại thảo dược thiên nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất trong mỗi “cuộc yêu”.

Trên đây là những chia sẻ để giúp các đấng mày râu tìm được câu trả lời nên ăn gì để tăng chất lượng tinh trùng. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp đấng mày râu đưa ra được một chế độ ăn uống hợp lý để cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng. Hãy lên ngay một thực đơn ăn uống hợp lý với các thực phẩm trên đây đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả nhận được.

Leave a Reply