Các bài tập yoga giảm cân nhanh nhất để có vóc dáng chuẩn từng centimet

Đối với những ai đang có thân hình mũm mĩm và tăng cân thì họ luôn mong muốn có một thân hình đẹp nhất là với phái đẹp. Bởi khi bạn có thân hình cân đối bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Nhưng làm sao để vóc dáng đẹp thì bạn cần phải trải qua quá trình tập luyện và Yoga chính là bộ môn giúp bạn làm được điều đó. Hãy thử ngay các bài tập yoga giảm cân nhanh nhất dưới đây.

Các bài tập yoga giúp bạn giảm cân nhanh nhất để có được vóng dáng đẹp
Các bài tập yoga giúp bạn giảm cân nhanh nhất để có được vóng dáng đẹp

Các bài tập yoga giảm cân nhanh nhất để có vóc dáng chuẩn từng centimet

Yoga là một trong các bộ môn thể thao hỗ trợ cải thiện vóc dáng cực kỳ hiệu quả. Bạn muốn có thân hình dẻo dai, giảm cân nhanh nhất và sức khỏe tốt thì cần phải chăm chỉ tập yoga mỗi ngày. Và yoga thì có nhiều bài tập khác nhau, mỗi bài tập thì sẽ hỗ trợ cải thiện một bộ phận cơ thể khác nhau. Do vậy bạn nên lựa chọn đúng bài tập yoga để đạt hiệu quả nhanh nhất. Dưới đây là các bài tập yoga giảm cân nhanh nhất để cho những ai muốn giảm cân tham khảo.

Đó là:

Tư thế bắt chéo mở rộng

Đây là một trong các tư thế được những người tập yoga muốn giảm cân rất thường hay tập. Động tác này giúp bạn đốn lượng mỡ thừa cực kỳ hiệu quả nhất là hai bên đùi và cánh tay của mình. Nếu bạn bị béo vùng đùi hay cánh tay hãy tập ngay động tác này để giảm cân.

Tư thế bắt chéo mở rộng giúp giảm cân vùng đùi và hai cánh tay
Tư thế bắt chéo mở rộng giúp giảm cân vùng đùi và hai cánh tay

Cách tập tư thế này không hề khó, bạn chỉ cần đứng trên thảm tập của mình và dang rộng hai chân ra. Sau đó từ từ hạ gối chân phải một góc 90 độ còn chân trái thì duỗi thẳng. Tay phải bạn đưa lên cao và kéo căng sườn, mắt hãy hướng theo tay của mình còn tay trái thì hãy đặt lên chân trái giữ thăng bằng. Cứ tập luyện như vậy sau đó lại đổi bên vài lần là được.

Tư thế rắn hổ mang

Đây là tư thế tập nghe tên vô cùng lạ và nhiều người thắc mắc không biết động tác tập luyện như thế nào. Nhưng nếu bạn đã tìm hiểu về yoga và muốn giảm cân nhanh thì chắc chắn sẽ biết đến tư thế rắn hổ mang này. Tư thế này giúp bạn có thể làm cho phần mông của mình cũng như các cơ bắp trở nên săn chắc hơn. Lượng mỡ thừa sẽ bị đốt cháy nhanh chóng.

Tư thế rắn hổ mang giúp làm săn chắc vùng mông và các cơ bắp
Tư thế rắn hổ mang giúp làm săn chắc vùng mông và các cơ bắp

Cách tập tư thế rắn hổ mang này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nằm sấp trên tấm thảm, hai lòng bàn tay thì đặt ở trên sàn. Người uốn cong và phía lưng còn mặt thì hướng lên phía trên cao. Hãy cứ giữ tư thế như vậy trong vòng 10 nhịp thở và rồi làm động tác này vài lần mỗi ngày. Chắc chắn các cơ bắp cũng như vùng mông sẽ cực kỳ săn chắc đó.

Tư thế gập người và thẳng gối

Bạn muốn giảm cân nhanh nhất thì hãy tìm cách đốt cháy chất béo từ bên trong cơ thể của mình. Tư thế gập người và thẳng gối chính là bài tập yoga giúp bạn có thể làm được điều đó trong thời gian ngắn và rất hiệu quả. Bạn hãy đứng trên tấm thảm tập, hai chân cách nhau một khoảng và hãy gập người xuống bên phải. Sau đó hay tay hãy vòng ra sâu chân, đan vào nhau và làm sao mặt thẳng với chân phải. Bạn cứ giữ tư thế này khoảng 10 giây và cứ lặp lại như vậy là được.

Tư thế ngồi gập người thư giãn

Đây là tư thế mà được nhiều chị em khi tập yoga cực kỳ thích thú. Bởi nó giúp bạn có thể đánh bay lượng mỡ thừa ở vùng bụng. Bạn mà bị tăng cân do béo bụng thì hãy áp dụng ngay tư thế này khi tập.

Bạn chỉ cần ngồi trên tấm thảm rồi duỗi thẳng hai chân về phía trước. Nhớ khép hai chân lại với nhau sau đó gập người về phía trước. Hai bàn tay giữ hai chân duỗi thẳng, lưng bắt buộc phải thẳng và ép mặt sát vào đầu gối. Cũng ổn định tư thế này trong vòng 10 nhịp thở là được.

Tư thế xoắn ốc

Bạn muốn áp dụng bài tập yoga giảm cân nhanh nhất vùng chân, đùi, bàn tay và cánh tay thì tư thế xoắn ốc chính là động tác cực hữu ích. Để tập động tác xoắn ốc này hãy đứng trên tấm sàn với tư thế thẳng rồi từ từ nâng chân trái lên và quấn quanh chân phải. Song song đó hãy đưa hai cánh tay quấn vào nhau và đặt trước ngực. Mắt thì nhìn thẳng về phía trước và nhớ là phải giữ thăng bằng trong vòng 10 giây.

Tư thế xoắn ốc giúp giảm thiểu mỡ ở vùng đùi, chân, bàn tay và cánh tay
Tư thế xoắn ốc giúp giảm thiểu mỡ ở vùng đùi, chân, bàn tay và cánh tay

Tư thế đối mặt

Tư thế đối mặt cũng là một trong các cách để giảm cân nhanh nhất khi tập yoga. Bạn muốn giảm mỡ ở vùng bụng và cánh tay thì không nên bỏ qua động tác này. Cách tập cũng cực kỳ đơn giản bạn hãy làm như sau:

Để tập động tác này hãy ngồi trên tấm thảm và bắt chéo hai chân với nhau. Lưng phải giữ thẳng, đưa cánh tay phải vòng ra sau còn tay trái cũng vòng ra sau nhưng hướng xuống dưới. Cố gắng nắm hai bàn tay lại, mắt nhìn thẳng và thư giãn trong vòng 10 giây là được.

Đó là một số các bài tập yoga giảm cân nhanh nhất, các tư thế này cực kỳ hiệu quả khi bạn áp dụng và tập thường xuyên. Chắc chắn trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy cân nặng của mình giảm đáng kể. Nhất là vùng mà bạn muốn đốt cháy mỡ khi bạn lựa chọn đúng động tác thích hợp.

Nào hãy bắt tay vào tập luyện ngay để có được vóc dáng như mong muốn, thân hình mi nhon và chuẩn tới từng centimet nhé!

Leave a Reply