Sử dụng bao cao su kéo dài thời gian có hại không?

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, dù tâm sinh lý của nam giới vẫn cao nhưng dường chưa đủ hiệu quả và chất lượng. Đó chính là lý do tại sao có nhiều cặp đôi vẫn đường ai nấy đi chỉ vì hai bên không thể đáp ứng được nhu cầu sinh lý của nhau. Đối với nhiều trường hợp nam giới yếu sinh lý khác, họ thường sử dụng bao cao su kéo dài thời gian. Mặc dù việc này được cho là vô cùng cần thiết trong đời sống chăn gối của hai người nhưng lại vô cùng có hại tới sức khỏe và sự thụ tinh tự nhiên của chúng ta.

Các loại bao cao su kéo dài thời gian phổ biến

Trước hết, để khẳng định rõ ràng hơn việc sử dụng bao cao su để kéo dài thời gian có hại không, các bạn cần phải nắm được 3 loại bao cao su dùng kéo dài thời gian khi quan hệ dưới đây:

  • Bao cao su dùng để kéo dài thời gian quan hệ bằng chất gây tê như Benzocain
  • Bao cao su dùng để kéo dài thời gian quan hệ bằng tinh dầu bạc hà và gel mát lạnh
  • Bao cao su có độ dày lớn dùng để kéo dài thời gian quan hệ bằng cách giảm kích thích dương vật.
bao cao su keo dai thoi gian co hai khong
bao cao su keo dai thoi gian co hai khong

Các loại bao cao su này đều được sản xuất với mục đích làm cho dương vật không nhạy cảm quá mức và xuất tinh quá nhanh. Thông thường, sử dụng các loại bao cao su này, dương vật sẽ ít cảm thấy sự cọ sát và sự thích thú như bình thường, nam giới có thể dễ dàng kiểm soát sự xuất tinh của dương vật. Tuy nhiên, bên cạnh tác dụng thần kỳ này thì việc sử dụng bao cao su để kéo dài thời gian quan hệ sẽ có nhiều hệ lụy mà bạn cần phải nắm được.

Bao cao su để kéo dài thời gian quan hệ không được khuyến khích sử dụng nhiều
Bao cao su để kéo dài thời gian quan hệ không được khuyến khích sử dụng nhiều

Bao cao su kéo dài thời gian gây hại tới sức khỏe sinh sản

Có thể bạn chưa biết nhưng cả ba loại bao cao su dùng để kéo dài thời gian quan hệ ở trên đều có chứa các chất gây tế nhẹ như Lidocaine 9%, Benzocain 5%. Các chất gây tê này được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là trong trường hợp phẫu thuật lớn.

Ngay cả trong lĩnh vực y tế, nhiều chuyên gia cũng không khuyến khích chúng ta sử dụng các chất gây tê này nhiều, tránh ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt về sau. Do đó, dù hàm lượng chất gây tê không quá lớn, chúng ta cũng nên hạn chế sử dụng các loại bao cao su sử dụng để kéo dài thời gian quan hệ này.

Nếu chúng ta không tuân thủ quy định về sử dụng bao cao su để kéo dài thời gian quan hệ, dương vật của bạn rất có thể sẽ bị nhờn, dần dần sẽ không còn cảm giác sung sướng hay nhạy cảm với âm đạo khi được cọ xát nữa. Trường hợp này trong y tế người ta gọi là rối loạn cương dương, nếu để lâu và không được chữa trị, tình trạng này sẽ biến chứng và trở thành bệnh liệt dương.

Nếu sử dụng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ nhiều, bạn có thể bị rối loạn cương dương dẫn tới liệt dương
Nếu sử dụng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ nhiều, bạn có thể bị rối loạn cương dương dẫn tới liệt dương

Ngoài ra, có một số trường hợp nam giới sử dụng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ còn bị dị ứng, ngứa, sưng hoặc đau do bị viêm, dị ứng với các thành phần có trong bao cao su. Chưa kể tới việc, giá của các loại bao cao su này cũng khá cao, việc sử dụng thường xuyên cũng khiến bạn vô cùng tốn kém.

Biện pháp nào cho những anh chàng yếu sinh lý?

Phải tuân thủ những điều trên để hạn chế tình trạng yếu sinh lý
Phải tuân thủ những điều trên để hạn chế tình trạng yếu sinh lý

Ngoài bao cao su để kéo dài thời gian quan hệ, các bạn có vô số các cách khác sử dụng để cải thiện khả năng tình dục của mình như:

  • Tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe toàn diện của nam giới.
  • Hạn chế sử dụng quá nhiều chất kích thích vì các chất kích thích sẽ làm cho sinh lý của bạn yếu đi.
  • Thường xuyên thư giãn, nghỉ ngơi để cơ thể lấy lại bản năng, năng lượng vốn có.
  • Chế độ ăn uống và sinh hoạt đầy đủ và hợp lý.
  • Áp dụng các biện pháp quan hệ tình dục thả – thắt, thả – thắt để từng bước cải thiện khả năng sinh lý.
  • Các biện pháp khác như gel kích thích dương vật, gel bôi trơn kéo dài thời gian…

Nói chung, chúng ta có khá nhiều biện pháp khác từ tự nhiên tới ép buộc có thể sử dụng mà không gây ra quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của chúng ta. Do đó, hãy lưu ý và tránh sử dụng bao cao su kéo dài thời gian, áp dụng các biện pháp tự nhiên, không có hại khác để đảm bảo đời sống tình dục tốt và lành mạnh nhất nhé.

Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề tình dục và tâm sinh lý, các bạn có thể chia sẻ với tôi để được tư vấn, tâm sự và giải đáp. Đội ngũ chuyên gia về tình dục của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/24 để giúp đỡ các bạn đấy nhé!

Leave a Reply