Cách chữa trẹo chân nhanh khỏi bằng mẹo đơn giản

Trong cuộc sống, các hoạt động thường ngày của chúng ta diễn ra thường xuyên và không may cũng rất có thể khiến đôi chân bị đau, nhức và thậm chí là bị trẹo. Đối với trường hợp bị trẹo chân, chúng ta không chỉ cần sơ cứu nhanh chóng vết thương mà còn phải áp dụng những mẹo nhỏ cùng những bài thuốc dân gian để đôi chân có thể hoàn nguyên về trạng thái ban đầu. Những cách sơ cứu và cách chữa trẹo chân dưới đây sẽ vô cùng có ích đối với các bạn.

Trẹo chân – Phải sơ cứu kịp thời để không ảnh hưởng về sau

Hệ thống cơ xương khớp của chúng ta luôn hoạt động rất có tổ chức, các khớp xương luôn ở những vị trí cố định và được bôi trơn hàng ngày để hoạt động. Tuy nhiên, nếu chúng ta hoạt động quá sức, đôi chân do phải vận động quá nhiều sẽ dễ dẫn tới tình trạng trẹo chân. Việc trẹo chân nếu không được sơ cứu kịp thời sẽ khiến cho chúng ta gặp nhiều trở ngại về lâu về dài.

Cần sơ cứu chứng trẹo chân trước khi áp dụng bất cứ cách chữa trẹo chân nào để đảm bảo an toàn cơ xương khớp chân
Cần sơ cứu chứng trẹo chân trước khi áp dụng bất cứ cách chữa trẹo chân nào để đảm bảo an toàn cơ xương khớp chân

Vì thế, ngay khi cảm thấy cổ chân đau, có vấn đề, các bạn cần phải thực hiện sơ cứu bằng cách

Xác định vị trí khớp chật và lập tức dùng vải mềm băng chặt lại khu vực đó. Sau đó chúng ta mới nên đưa bệnh nhân tới bệnh viện.

– Không nên để người bị trẹo chân di chuyển, có thể để bệnh nhân ngồi xe lăn hoặc nằm trên cáng y tế.

– Chườm đá lạnh lên vùng xương xác định là trật khớp, trẹo khớp để vùng xương này không bị sưng, đau, tấy.

Chỉ với cách chữa trẹo chân đơn giản, vết thương trẹo chân đã được khắc phục phần nào
Chỉ với cách chữa trẹo chân đơn giản, vết thương trẹo chân đã được khắc phục phần nào

Tuy trẹo chân không quá nguy hiểm tới sức khỏe và hệ thống cơ xương khớp của chúng ta nhưng nếu chúng ta quá chủ quan và không biết cách sơ cứu thì về lâu về dài, việc trẹo chân sẽ còn tái phát và gây nguy hiểm cho hệ thống cơ xương khớp của chúng ta.

Cách chữa trẹo chân nhanh khỏi

Bên cạnh những bước sơ cứu cơ bản trên, các bạn còn cần nắm được một vài cách chữa trẹo chân cực kỳ nhanh khỏi của chúng tôi. Việc hệ thống xương khớp gặp vấn đề, đưa bệnh nhân tới bệnh viện là điều tiên quyết. Tuy nhiên, sau đó, chúng ta cần có biện pháp kết hợp giữa y học hiện đại với các phương pháp y học trong dân gian khác. Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách chữa trẹo chân nhanh khỏi bằng các loại lá trong thiên nhiên như dưới đây.

Chữa bằng thuốc tây kết hợp đắp lá tự nhiên, vết thương của bạn sẽ nhanh chóng trị khỏi
Chữa bằng thuốc tây kết hợp đắp lá tự nhiên, vết thương của bạn sẽ nhanh chóng trị khỏi

Cách chữa trẹo chân bằng lá cây nhãn

Cây nhãn xuất hiện khá nhiều trong tự nhiên, mặc dù khá quen thuộc nhưng có khá nhiều người vẫn cảm thấy bất ngờ khi nó có thể cải thiện tình trạng trẹo chân, bong gân của chúng ta. Để thực hiện chữa trẹo chân bằng lá nhãn, các bạn phải phơi khô lá nhãn rồi hòa với bột chín để tạo ra hỗn hợp đặc sệt. Dùng hỗn hợp đặc sệt này để đắp vào chỗ đau ngày 3 lần trong vòng 1 tháng là có thể khỏi hoàn toàn.

Dùng dây bí ngô chữa trẹo chân

Ngoài lá nhãn, bạn cũng có thể sử dụng dây bí ngô và kết hợp với gừng giã nát để đắp trực tiếp vào vết thương bị trẹo ở chân. Cách này khá đơn giản mà hiệu quả thì cực kỳ nhanh chóng. Các bạn cũng có thể sử dụng cách này để chữa bong gân ở chân.

Trong tự nhiên, có rất nhiều loại lá có tác dụng xoa dịu vết thương, liền khớp nhanh chóng
Trong tự nhiên, có rất nhiều loại lá có tác dụng xoa dịu vết thương, liền khớp nhanh chóng

Chữa trẹo chân bằng lá cúc tần

Có lẽ đối với nhiều bạn, lá cúc tần khá mới lạ. Tuy nhiên, đối với các bậc thầy thuốc y học cổ truyền, tác dụng thần kì của lá cúc tần đã không còn quá xa lạ. Lá cúc tần không chỉ có khả năng chống viêm mà còn có tác dụng làm dịu, nhẹ vết thương trẹo chân và từng bước đưa khớp chân bị trẹo trở về vị trí ban đầu. Ngoài ra, lá cúc tần còn có chứa nhiều thành phần bôi trơn, góp phần tạo ra sự chuyển động nhịp nhàng hơn cho các cơ xương khớp của cơ thể chúng ta.

Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng lá si, lá ngải cứu, lá tầm gửi, lá gấc, rau hẹ giã nát rồi đắp lên vùng da bị tổn thương. Trong quá trình điều trị, xoa dịu vết thương, hãy kết hợp các loại thuốc xoa như quế chi, địa liền, thiên niên kiện…để vết thương dễ dàng hồi phục, không bị đọng và đông máu bên trong, đồng thời ngăn chặn khả năng tái phát trong tương lai.

Trẹo chân là chứng xương khớp mà chúng ta thường xuyên gặp trong cuộc sống. Vì thế, hãy lưu lại những cách chữa trẹo chân nhanh khỏi cùng cách sơ cứu đơn giản, mẹo nhỏ khi chăm sóc người bệnh ở trên ngay nhé.

Series bài viết về sức khỏe của chúng tôi sẽ tiếp tục với các chứng bệnh nguy hiểm khác. Hãy cùng chúng tôi trang bị những kiến thức quan trọng về sức khỏe để trở thành một người vợ hiền, một cô con dâu hiếu thảo khi biết cách chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nhé!


Leave a Reply