Chia sẻ cách giảm ham muốn ở đàn ông mà chị em cần biết

Ai cũng biết “chuyện yêu” là nhu cầu sinh lý rất bình thường của con người. Nó là yếu tố quan trọng để gắn kết tình cảm đôi lứa, tình cảm vợ chồng và cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu sinh hoạt điều độ và vừa phải. Tuy nhiên việc lạm dụng ham muốn quá độ sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ đối với sức khỏe của cặp đôi. Nếu để trạng này kéo dài rất dễ dẫn đến chứng cuồng dâm (loạn dâm) ở nam giới. Chính vì thế mà chị em cần phải biết cách giảm ham muốn ở đàn ông để duy trì cuộc sống sinh hoạt hạnh phúc.

Nguy hiểm của việc ham muốn quá cao

Việc có ham muốn quá cao không hề tốt một chút nào. Hiện tượng này là nguyên nhân dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với bản thân và cho cả những người xung quanh.

Ham muốn tình dục quá cao sẽ có nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho mọi người
Ham muốn tình dục quá cao sẽ có nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho mọi người

Nhiều người đàn ông cho rằng một ngày quan hệ 3-4 lần là chuyện hết sức bình thường. Thực chất đây là một hiện trạng của việc ham muốn cao. Nếu duy trì tình trạng quan hệ như vậy trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt sức.

Khi ham muốn của đàn ông cao mà không được đáp ứng sẽ khiến cơ thể bứt rứt, khó chịu dẫn đến việc họ tự thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu bản thân. Tuy đây là cách giải quyết ham muốn khá tốt nhưng nếu lạm dụng và thủ dâm thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến bị cương dương, xuất tinh sớm và vô sinh.

Khi nam giới có ham muốn quá cao, họ sẽ rất dễ sống trong tình trạng luẩn quẩn, suy nghĩ của họ chỉ nghĩ về việc ấy mà không có tinh thần tập trung cho những việc khác. Tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới công việc và cuộc sống. Đồng thời cũng khiến tinh thần bị căng thẳng, mệt mỏi vì ham muốn.

Ham muốn cao khiến tinh thần mệt mỏi, căng thẳng
Ham muốn cao khiến tinh thần mệt mỏi, căng thẳng

Đặc biệt, vấn đề ham muốn ở những thanh niên là rất lớn vì người trẻ tuổi thường có nhu cầu sinh lý cao và tâm lý tò mò rất lớn về chuyện “yêu”. Nếu không cân bằng tình trạng này thì hộ rất dễ có lối sống lệch lạc, không làm mạnh. Thậm chí, nếu không kiểm soát ham muốn kịp thời sẽ dẫn đến những hành vi tình dục sai trái, làm suy đồi đạo đức và ảnh hưởng đến nhân cách con người.

Cách giảm ham muốn ở đàn ông hiệu quả nhất

Có thể thấy việc ham muốn quá cao sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra. Chính vì vậy cần có những biện pháp kịp thời để giam ngay tình trạng này.

Kiểm soát nồng độ testosterone

Nguyên nhân của việc đàn ông có ham muốn cao đó là do nồng độ testosterone (hormone sinh dục nam) trong cơ thể tăng cao. Vì thế để điều tiết ham muốn thì cần phải kiểm soát nồng độ testosterone. Có thể điều tiết hormone này qua việc ăn uống hàng ngày.

Hạn chế ham muốn qua việc ăn uống hàng ngày
Hạn chế ham muốn qua việc ăn uống hàng ngày

Những loại thực phẩm làm tăng testosterone mà nam giới cần hạn chế hấp thụ đó là thực phẩm giàu vitamin D, thực phẩm giàu kẽm, các loại quả như chuối, dưa hấu, trái cây có múi.

Đồng thời nam giới nên ăn nhiều đậu phụ, rau răm, măng, cà rốt… trong các bữa ăn để tăng cường hợp chất phytoestrogen để bằng nội tiết và làm giảm nhu cầu ham muốn tình dục của nam giới. Tuy nhiên, mọi người cũng nên chú ý đến liều lượng để tránh làm ảnh hưởng đến khả năng sinh dục ở nam giới.

Cân bằng tâm lý

Vấn đề về tâm lý cũng là yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý ở nam giới.

Tránh xa những yếu tố có liên quan đến tình dục:

Một trong những yếu tố tác động đến sinh lý của mọi người đó là các bộ phim có cảnh nóng, các loại sách, báo có ảnh nóng… Khi xem các hình ảnh nóng, mọi người sẽ có tâm lý nghĩ về chuyện đó. Chính vì thế, cách giảm ham muốn ở đàn ông thì nên hạn chế họ tiếp xúc với những yếu tố liên quan đến tình dục.

Tăng cường hoạt động thể thao để giảm ham muốn
Tăng cường hoạt động thể thao để giảm ham muốn

Không để bản thân có nhiều thời gian rảnh để suy nghĩ đến tình dục:

Khi có thời gian rảnh, nam giới thường có xu hướng nghĩ về tình dục nhiều hơn. Vì vậy, hãy để nam giới tập trung và công việc hoặc các hoạt động hàng ngày để họ không có nhiều thời gian để suy nghĩ đến những vấn đề lung tung. Bên cạnh đó, việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao cũng giúp làm giảm ham muốn, vừa giúp cơ thể khỏe khoắn và giúp họ có những suy nghĩ tích cực và xây dựng lối sống lành mạnh, tích cực.

Tránh xa các chất kích thích

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn tác động trực tiếp đến ham muốn tình dục. Chúng  khiến ham muốn tình dục tăng hoặc giảm gây mất kiểm soát. Đặc biệt, nếu sử dụng nhiều chất kích thích sẽ khiến thần kinh bị tê liệt, tinh thần không tỉnh táo và rất dễ có những hành vi tình dục sai trái. Vì thế mà cánh đàn ông nên hạn chế tiếp xúc với chất kích để bảo vệ sức khỏe của mình.

Đến gặp bác sĩ

Nếu áp dụng các cách giảm ham muốn ở đàn ông không hiệu quả thì mọi người cần tìm đến sự hỗ trợ của các bác sĩ. Các bác sĩ sẽ có tư vấn và đưa ra những liệu thuốc cụ thể để điều tiết ham muốn kịp thời và hiệu quả.

Nhu cầu tình dục là nhu cầu hết sức bình thường của mỗi người. Tuy nhiên, nếu nhu cầu này quá cao thì bạn nên điều tiết lại để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.  

Leave a Reply