Bỏ túi cách làm nước sốt Mayonnaise bánh mì ngon bất bại

Nước sốt Mayonnaise với hương vị ngọt ngào, dịu nhẹ kết hợp với những chiếc bánh mì nóng hổi làm say đắm biết bao những tín đồ ẩm thực. Bạn đang muốn tìm kiếm một cách làm nước sốt Mayonnaise bánh mì để làm hài lòng dạ dày của bạn bất cứ lúc nào. Để làm nước nước sốt này rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo những yêu cầu trong bài viết sau đây.

Bỏ túi cách làm nước sốt Mayonnaise bánh mì ngon đậm đà
Bỏ túi cách làm nước sốt Mayonnaise bánh mì ngon đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt Mayonnaise

Việc không thể thiếu được khi làm nước sốt Mayonnaise đó chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Lòng đỏ trứng : 1 quả
  • Dầu thực vật: 150 – 250ml
  • Muối: ½ thìa cafe
  • Nước lọc: 1 cốc nhỏ
  • Chanh: ¼ quả
  • Sốt mù tạt vàng: 1 thìa canh

Cách làm nước sốt Mayonnaise bánh mì thơm ngon

Để có được nước sốt đầy mê hoặc dạ dày của bạn thì cần thực hiện những bước làm như sau:

Bước 1

Tách lòng đỏ trứng riêng và đong lượng dầu thực vật cần thiết như nêu trên. Sau đó cho lòng đỏ cho ra bát đánh đều và thêm một chút muối.

Bước 2

Tiếp đó thêm mù tạt vàng vào lòng đỏ trứng và đánh đều. Lưu ý mù tạt vàng chỉ có công dụng làm hương vị của nước sốt thêm đậm đà chứ không ảnh hưởng gì đến việc làm nước sốt Mayonnaise thành công hay thất bại nên bạn có thể cho vào tùy ý.

Đánh lòng đỏ trứng gà cho thêm muối và mù tạt vào trộn đều
Đánh lòng đỏ trứng gà cho thêm muối và mù tạt vào trộn đều

Bước 3

Sau khi cho mù tạt và muối vào thì cuối cùng cần cho thêm dầu vào đây là bước quan trọng bởi nó làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước sốt. Khi cho dầu bạn không được đổ hết lượng dầu vào một lúc mà cần phải đổ từ từ từng chút một vừa đổ vừa đánh cho trứng hòa quyện với dầu. Lưu ý là phải đánh thật đều tay nếu mỏi tay bạn có thể nhờ người khác đánh trứng hộ.

Bước 4

Sau khi cho các hỗn hợp trên vào lòng đỏ trứng đánh đều thì lúc này bạn đã thấy lượng hỗn hợp đã nhiều hơn và lúc này cần phải thêm vào nước cốt chanh. Và cũng tương tự như dầu vừa thêm vừa khuấy đề để hỗn hợp hòa vào nhau.

Cho nước cốt chanh vào hỗn hợp nhằm làm cho hỗn hợp nhạt màu và sáng màu dần lên. Nếu không có nước chanh thì các bạn có thể thay thế bằng giấm hay rượu vang trắng với lượng phù hợp.

Nước sốt Mayonnaise đang sáng màu và quyện vào nhau khi trộn các nguyên liệu lại
Nước sốt Mayonnaise đang sáng màu và quyện vào nhau khi trộn các nguyên liệu lại

Bước 5

Sau khi đã cho các hỗn hợp trên đánh đều thì lúc này bạn sẽ thấy hỗn hợp nước sốt Mayonnaise quyện vào nhau với bề mặt rất bóng nhưng lại rất khô. Tiếp theo lúc này bạn nên thêm một chút nước. Đổ nước từ từ và đánh đều cùng hỗn hợp sau khi thêm nước thì sốt Mayonnaise sẽ mịn hơn và kết cấu loãng hơn. Bạn có thể điều chỉnh kết cấu của sốt theo ý thích của các bạn.

Bước 6

Đây là bước hoàn thiện sản phẩm sau khi làm xong hương vị của món ăn chưa được hấp dẫn ngay. Mà bạn cần để chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ đồng hồ sau đó lấy ra thưởng thức chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi vị ngon dịu nhẹ tuyệt vời của chúng.

Sản phẩm nước sốt Mayonnaise sau khi hoàn thành
Sản phẩm nước sốt Mayonnaise sau khi hoàn thành

Cách dùng nước sốt Mayonnaise

Nước sốt Mayonnaise không chỉ sử dụng ăn với bánh mì, trộn salad… mà chúng còn được xem như một gia vị đa năng cho các món kho, xào, nướng, chiên thêm đậm đà và hấp dẫn.

Đối với món xào

Nước sốt này rất phù hợp với món xào đặc biệt là món đậu que xào thịt. Khi xào bạn thêm một chút sốt Mayonnaise vào thì từng miếng đậu que trông rất bóng mượt, thấm đều gia vị và không bị khô. Chắc chắn món ăn này sẽ làm hài lòng rất nhiều tín đồ ẩm thực bởi hương vị lạ và đầy hấp dẫn.

Với món kho

Sử dụng sốt Mayonnaise cho món kho có lẽ ít người biết tới nhưng các bạn hãy cho một chút sốt vào khi kho thịt, cá, tôm đảm bảo sẽ có sự khác biệt thú vị. Tuy nhiên bạn nên cho sốt vào khi cạn nước kho. Nước sốt này chắc chắn làm cho món kho có độ sánh, độ ngậy, thơm và béo của món kho.

Sốt Mayonnaise có thể dùng cho cả món kho
Sốt Mayonnaise có thể dùng cho cả món kho

Với món nướng

Sự kết hợp sốt Mayonnaise với món nướng sẽ là sự kết hợp đầy thú vị những món nướng khi được quết một lớp sốt lên sẽ không còn khô mà thay vào đó là sự béo ngậy đầy mê hoặc chiếc dạ dày của bạn.

Với món chiên

Vị ngậy cùng với hương thơm ngây ngất sẽ làm dạ dày của bạn luôn sôi sục khi bạn kết hợp sốt với các món chiên. Chúng phù hợp nhất khi bạn chiên các loại thịt hay rau củ.

Trên đó là hướng dẫn cách làm nước sốt Mayonnaise bánh mì hy vọng các bạn đã làm được món sốt đầy hấp dẫn này. Nước sốt không sử dụng được lâu (khoảng 3 ngày) vì thế các bạn không nên làm quá nhiều để ăn dần mà làm vừa đủ để dùng tránh lãng phí. Để có thêm nhiều thông tin về các món ăn khác các bạn có thể tham khảo những bài viết trên trang web của chúng tôi.

Leave a Reply