Cách tỉa hoa cà rốt cuộn đơn giản trang trí món ăn thêm đẹp mắt

Chọn cà rốt tỉa, cuộn hoa hồng trang trí món ăn là một trong những cách đơn giản giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Có khá nhiều loại quả được sử dụng để cuộn thành hoa hồng, tuy nhiên được ưa chuộng nhất phải kể đến cà rốt. Bởi gam màu đỏ cam đặc trưng, thân thiện với con người và có thể sử dụng luôn nếu muốn. Tuy nhiên, cách tỉa hoa cà rốt cuộn như thế nào đẹp mắt?

Tỉa hoa cà rốt cuộn tạo thành hoa hồng

Hoa hồng được làm từ cà rốt
Hoa hồng được làm từ cà rốt

Những món ăn hiện nay không đơn thuần chỉ cần ngon mà đòi hỏi sự đẹp mắt. Vì vậy, có những ý tưởng hấp dẫn về cách tỉa hoa cà rốt cuộn tạo thành những bông hoa chiếc lá đẹp mắt được áp dụng thực hiện. Nổi bật nhất trong đó cần kể đến tạo hoa hồng từ cà rốt. Để thực hiện cách tạo hoa này, bạn cần thực hiện như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Cà rốt: 1 củ.
 • Tăm: 2 que.
 • Lá bạc hà: 1 nhánh.
 • Dao cắt tỉa: 1 con.
 • Muối.

Các bước cần thực hiện tạo hoa hồng từ cà rốt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, bạn cần đi đến các bước tiếp theo như sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch cà rốt sau đó gọt bỏ vỏ. Sử dụng dao cắt cà rốt thành các khúc ngắn. Bạn muốn có được hoa hồng đẹp nhất nên chọn khúc giữa để cắt tỉa. Bạn cắt những lát mỏng trên phần thân của cà rốt để tạo thành cánh hoa. Nếu muốn đơn giản khi uốn, bạn nên rắc lên cánh một ít muốn để cánh hoa mềm hơn.

Bước 2: Khi làm nhụy hoa bạn cần chú ý lấy miếng cà rốt gấp đôi lại và cuộn tròn. Để cân bằng bông hoa và đơn giản hơn khi tạo bạn hãy cho 2 que tăm xuyên vào giữa nhụy vừa tạo sao cho tạo ra được các góc vuông.

Tiếp đến bạn thực hiện gấp đôi lát cà rốt như lát số 1 và cho vào 2 đầu que tăm vừa xếp và cho vào ôm sát phần nhụy hoa. Tiếp đến bạn thực hiện tương tự các lát nhưng cần phân bổ đều đặn đối với các que tăm.

Bước 3: Sau khi ôm sát đồng đều 4 cánh, bạn cần lấy một lát cà rốt sau đó gấp mép tròn và dùng tay bóp nhẹ để que tăm tạo thành hình chữ X. Tiếp đến bạn đâm xuyên các lát cà rốt tiếp theo để tạo thành hình bông hoa.

Bước 4: Cuối cùng bạn sử dụng tính thẩm mỹ của mình để tạo thành hình bông hoa hồng đáp ứng tính thẩm mỹ. Bạn bây giờ chỉ cần cắt bỏ phần tăm thừa để tạo thành bông hoa đẹp nhất.

Cách tỉa hoa hồng khác từ quả cà rốt

Hoa hồng được tỉa từ cà rốt đơn giản, không cầu kỳ
Hoa hồng được tỉa từ cà rốt đơn giản, không cầu kỳ

Bên cạnh cách tỉa hoa hồng kể trên, bạn còn có thể tham khảo cách tạo ra hoa hồng khác, cụ thể như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Cà rốt: 1 trái chọn cà rốt mẩy, tròn, thẳng.
 • Nước muỗi pha loãng.
 • Nước lạnh: 1 ly.
 • Ghim: 1 cái.

Các bước thực hiện tỉa hoa cà rốt cuộn

Khi đã chuẩn bị toàn bộ nguyên vật liệu cần thiết, bạn cần đi đến các bước sau đây.

Bước 1: Rửa cà rốt thật sạch và cắt khoanh tròn. Bạn chọn 3 lát giữa đồng đều nhất và khoét hình tròn phần dưới để tạo thành cánh hoa hồng.

Bước 2: Nên cắt lẹm đi những khoanh tròn còn lại bằng một phần tư diện tích sản phẩm sau đó cho vào nước muối pha loãng. Đợi 3 phút và cho cà rốt đã ngâm vào để ráo.

Bước 3: Bạn cần xếp cà rốt lại với nhau. Trong đó, nên chọn 3 cánh có khoét lỗ tròn xếp chồng lên nhau sao cho 3 cánh chia ra 3 hướng. Cà rốt đã được cắt lẹm bạn dùng cuốn tròn so le theo từng lớn. Cuối cùng chỉ cần dùng ghim giữ cố định và ngâm vào nước để hoa nở to ra.

Cách tỉa hoa cà rốt cuộn tạo hoa 3d tuyệt đẹp

Hoa 3d được dùng trong trang trí món ăn
Hoa 3d được dùng trong trang trí món ăn

Bên cạnh hoa hồng, bạn có thể sử dụng cà rốt cắt tỉa tạo thành hoa 3d tuyệt đẹp. Nếu muốn nắm bắt cách tỉa hoa cà rốt cuộn, bạn có thể tham khảo cách thực hiện chi tiết sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Cà rốt: 1 củ.
 • Dao tỉa trái cây: 1
 • Đĩa trang trí: 1

Cách thực hiện cắt tỉa hoa 3d bằng cà rốt

Thực hiện cắt tỉa hoa 3d bằng cà rốt, bạn có thể thực hiện theo quy trình bao gồm các bước chuyên nghiệp sau đây.

Bước 1: Bạn nên cắt phần đuôi trái cà rốt sau đó dùng dao gọt nhọn.

Bước 2: Tiếp đến bạn cầm đầu nhọn hướng lên phía trên sau đó dùng dao cắt theo từng lát mỏng. Khi cắt sao cho các lát mỏng vừa được tạo ra nhọn ở phần chóp.

Sau khi hoàn thiện lớp thứ nhất bạn cần tiếp tục thực hiện các lớp tiếp theo cho tới khi hoàn tất. Bạn khi hoàn thiện công đoạn cắt tỉa theo lớp cần ấn ngón tay để tạo nên độ bồng cho hoa khi tạo.

Với cách tỉa hoa cà rốt cuộn được chia sẻ kể trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức hay. Bạn nên vận dụng thực hiện để có thể tạo thành nhiều cánh hoa với hình dạng khác nhau. Đồng thời, bông hoa được tạo ra đáp ứng tính thẩm mỹ, phù hợp đối với mọi món ăn cần được trang trí.

Leave a Reply