Những cách tỉa hoa quả bày đĩa đẹp mắt, thu hút nhất

Nếu đĩa hoa quả được cắt tỉa cẩn thận chắc chắn sẽ trở nên bắt mắt, ấn tượng và kích thích hơn. Vì thế mà hiện nay nhiều chị em đang học cách cắt tỉa để nhằm tăng thêm thẩm mỹ cho cuộc sống. Muốn có đĩa hoa quả thơm ngon là đơn giản, nhưng cách tỉa hoa quả bày đĩa sao cho đẹp mắt, hài hòa thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

Lời khuyên dành cho bạn trước khi thực hiện tỉa hoa quả bày đĩa

Một đĩa hoa quả ngon là khi nguồn nguyên liệu trái cây sạch và được tỉa tót trình bày hợp lý, đẹp mắt. Bạn nên chọn hoa quả tươi cùng bộ dao tỉa hoa đơn giản là có thể bắt tay học làm bà nội trợ khéo tay.

Chọn trái cây tươi và bố trí màu sắc hợp lý sẽ có đĩa hoa bày đĩa hấp dẫn
Chọn trái cây tươi và bố trí màu sắc hợp lý sẽ có đĩa hoa bày đĩa hấp dẫn

Muốn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nên cao đĩa sứ trắng to, hình tròn, hình vuông hay bầu dục đều đẹp. Cắt tỉa hoa quả một cách cẩn thận và bố trí theo kiểu màu sắc nóng đan xen với màu sắc lạnh.

Có thể chọn các bộ dao hỗ trợ cắt tỉa để thực hiện được nhanh và đẹp hơn
Có thể chọn các bộ dao hỗ trợ cắt tỉa để thực hiện được nhanh và đẹp hơn

Các cách tỉa hoa quả bày đĩa đẹp mắt

Hoa quả bày đĩa một cách khoa học, trình bày đẹp về hình thức rất được lòng người nhìn. Dưới đây là các cách tỉa hoa quả bày ra đĩa mà bạn có thể tham khảo thêm:

Cách thứ nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị là 1 trái cam, 1 trái lê, 3 trái kiwi và 1 hoa lan tím. Dụng cụ cần có là dao cắt tỉa, đìa hình tròn màu trắng. Và tiến hành thực hiện cách tỉa hoa quả bày đĩa như sau:

Cam gọt vỏ, cắt thành từng khoanh tròn mỏng và xếp chúng theo hình tròn chiếc đĩa, lát sau chồng lên ½ lát trước. Quả lê gọt vỏ và cắt thành 8 miếng bằng nhau và dùng 6 miếng đặt lên vòng tròn lát cam đã bày trên đĩa.

Cách này trình bày đơn giản, nhanh chóng nhưng hiệu ứng thẩm mỹ tạo ra cao
Cách này trình bày đơn giản, nhanh chóng nhưng hiệu ứng thẩm mỹ tạo ra cao

Quản kiwi gọt vỏ, bổ đôi và cắt thành từng miếng mỏng bằng nhau. Sau đó sắp xếp lát kiwi kín viền quanh mép đĩa bao phủ bên ngoài vòng tròn lát cam. Đặt bông lan tiếp giữa chiếc đĩa là trình bày hoàn tất. Đĩa trắng kết hợp với 4 sắc màu trái cây đạt được độ hài hòa về màu sắc và cách sắp xếp bắt mắt về hình thức.

Cách thứ hai

Nguyên liệu cần chuẩn bị: ¼ trái dưa lưới, ½ trái cam, ½ trái táo xanh, ½ quả lê, 1 quả mận đen (có thể thay mận bằng nho đen), 3 bông hoa lan tím, bạc hà. Dụng cụ sử dụng dao cắt tỉa và đĩa tròn trắng. Cách tỉa hoa quả bày đĩa được thực hiện như sau:

Trước tiên bắt đầu với ¼ quả dưa lưới. Bạn cắt thành 4 miếng bằng nhau, tẽ ⅔ nửa vỏ dưa đầu nhọn của mỗi miếng, trên phần đã tẻ cắt 2 đường chéo chữ V ngược với đầu nhọn, không được cắt rời. Dùng mũi dao đẩy nhẹ phần chữ V để giữ miếng dưa đứng, tạo hình mũi tàu lạ mắt. Đặt quả mận đen giữa đĩa và đặt 3 miếng dưa vừa tỉa xung quanh theo kiểu tam giác cân.

Cách tỉa hoa quả bày đĩa được thực hiện như hình
Cách tỉa hoa quả bày đĩa được thực hiện như hình

½ quả táo xanh bổ thành 4 múi cau kích thước đều nhau và khía hình ziczac dài ngắn tùy ý ở ⅔ miếng táo và gọt bỏ 1 phần vỏ để được một hình thân cây cao. Thực hiện tương tự với 2 miếng táo còn lại và đặt xen kẽ với 3 miếng dưa trên.

Lê cắt múi cau đều nhau kích thước và gọt vỏ
Lê cắt múi cau đều nhau kích thước và gọt vỏ

Cắt ½ quả lê thành 4 múi cau đều nhau, gọt vỏ, dùng 3 miếng đặt bên ngoài miếng táo đã cắt ở trên. Bạn thực hiện tương tự với miếng cam và đặt đứng bên trong 3 miếng dưa lưới. Cuối cùng đặt 3 bông hoa lan tìm và 3 nhánh bạc hà xen kẽ ở giữa. Như vậy là bạn đã có đĩa hoa quả được cắt tỉa và sắp xếp cẩn thận, màu sắc nhẹ nhàng bắt mắt rồi đấy.

Đĩa hoa quả sau khi trình bày rất ấn tượng về hình thức
Đĩa hoa quả sau khi trình bày rất ấn tượng về hình thức

Cách thứ ba

Bạn chuẩn bị ¼ miếng dưa lưới, 1 miếng dưa hấu, 1 quả kiwi, 1 nhánh lá bạc hà và dụng cụ cần có là dao cắt, đĩa màu trắng hình chữ nhật. Cách tỉa hoa quả bày đĩa đẹp mắt có thể thực hiện như sau:

  • Các loại trái cây đã chuẩn bị cắt thành 9 khối vuông, mỗi cạnh có chiều dài là 2cm. Sau đó bạn sếp cẩn thận các khối vuông có màu sắc đan xen nhau để tạo hình viên Rubic.
  • Như vậy, để được sự phối trộn quả, hài hòa về màu sắc mỗi mặt bao gồm 3 viên màu cam dưa lưới, 3 viên màu đỏ dưa hấu, 3 viên màu xanh kiwi. Các khối màu vuông này chỉ cần xếp xen kẽ nhau, không cần tuân theo bất kỳ quy luật nào.
Cắt tỉa hoa quả bày đĩa hình khối Rubic hiện rất được lòng các bà nội trợ
Cắt tỉa hoa quả bày đĩa hình khối Rubic hiện rất được lòng các bà nội trợ

Bằng cách sử dụng màu sắc trái cây đại diện cho các màu Rubic bạn đã khéo léo tạo ra đĩa hoa quả hình khối bắt mắt, trông vô cùng kích thích. Như vậy, thay vì rập khuôn trái cây theo cách thông thường, bạn có thể thử óc sáng tạo của mình nhiều hơn để tăng phần sắc màu cho cuộc sống.

Hoặc bạn có thể thử óc sáng tạo bằng nhiều loại trái cây khác nhau
Hoặc bạn có thể thử óc sáng tạo bằng nhiều loại trái cây khác nhau

Trên đây là những cách tỉa hoa quả bày đĩa đẹp mắt mà bài viết này tổng hợp được. Có rất nhiều cách bày đĩa khác nhau phụ thuộc theo óc sáng tạo của từng người nhưng tất cả đều góp phần tạo nên hương vị cuộc sống. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không cắt tỉa và bày một đĩa hoa quả ngay đi nào.
Cách tỉa hoa quả bày đĩa đẹp mắt đòi hỏi bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon, chọn đĩa thích hợp và cuối cùng là bố trí sáng tạo, hài hòa về màu sắc hoa quả.

Leave a Reply