Cách trang trí đĩa bầu dục đơn giản từ rau củ cho bữa ăn thêm phần đẹp mắt

Với những người yêu thích nội trợ và nấu nướng, trong nhà bạn chắc chắn sẽ chứa rất nhiều bộ bát dĩa khác nhau trong đó đĩa bầu dục là không thể thiếu. Sau khi món ăn được nấu xong, mang lên thì công đoạn trang trí cũng sẽ giúp cho món ăn thêm phần sinh động, đẹp mắt. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tổng hợp một số lưu ý và các cách trang trí đĩa bầu dục đơn giản từ rau củ cực kỳ bắt mắt.

Cách trang trí đĩa bầu dục – một số lưu ý

Đĩa bầu dục được sử dụng phổ biến để trang trí các món ăn là loại đĩa màu sáng và phổ biến là màu trắng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đĩa màu tối cho các nguyên liệu sáng màu cũng là một trong những gợi ý hay ho.

Trang trí món ăn sẽ giúp cho món ăn thêm ngon miệng, bắt mắt và kích thích sự thèm ăn
Trang trí món ăn sẽ giúp cho món ăn thêm ngon miệng, bắt mắt và kích thích sự thèm ăn

Khi trang trí đĩa ăn bầu dục, một điều lưu ý tiên quyết phải tuân thủ là nguyên liệu trang trí chỉ làm nổi bật món ăn. Yếu tố này không phải là điều quan trọng nhất, vì vậy khi thực hiện, hãy biết tiết chế vừa đủ. Phần trang trí của mỗi đĩa không nên quá cầu kỳ và chiếm nhiều diện tích.

Bên cạnh đó, đĩa đầu bục thích hợp cho các món ăn về cá, bởi chúng thường dài, đặt dọc theo đĩa sẽ bắt mắt hơn. Các món ăn về rau cũng thường sử dụng loại đĩa này để trang trí.

Cách trang trí đĩa bầu dục phổ biến nhất là tập trung vào khoảng trống ở hai phần đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí tạo thành một dải bên cạnh hoặc cắt tỉa rau quả đặt quanh viền của đĩa.

Một số mẫu trang trí đĩa bầu dục đẹp mắt, giúp món ăn thêm ngon miệng

Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số mẫu trang trí đĩa bầu dục được các nội trợ sử dụng phổ biến. Các mẫu này khá đơn giản, cắt tỉa dễ dàng và bạn có thể thực hiện được ngay.

Cà rốt tạo hình chim công cầu kỳ

Đĩa bầu dục cùng hình tượng công sang trọng
Đĩa bầu dục cùng hình tượng công sang trọng

Cách trang trí đĩa bầu dục đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu với bạn chính là mẫu tạo hình chim công từ cà rốt này. Từ khi nhìn vào, bạn sẽ thấy thích thú và ngạc nhiên về tay nghề của những người nội trợ. Món ăn thêm phần sinh động, bắt mắt với cách trang trí này.

Tạo hình chim công thích hợp cho các món ăn như trứng cuộn, các món ăn luộc,… Chúng sẽ được trang trí như là một bộ cánh của chim và xòe rộng rực rỡ.

Tỉa dưa chuột với tạo hình cây hoa rực rỡ

Cách trang trí món ăn từ rau củ tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn chính là tạo hình cây hoa từ dưa chuộng. Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào đĩa trang trí này sẽ là sự thanh mát, nhẹ nhàng nhưng cũng có các điểm nhấn như phần nhụy hoa, búp hoa màu đỏ.

Cây hoa uốn lượn theo hình dáng suôn dài của đĩa. Món ăn sẽ được bày lên ở phần không gian còn lại, cách tạo hình này thích hợp cho các món ăn có số lượng ít, nhỏ gọn.

Tỉa hoa hồng với dưa chuột cực đẹp mắt

Cách trang trí đĩa bầu dục tiếp theo chính là những bông hoa hồng đẹp mắt. Ngoài dưa chuột, bạn có thể sử dụng cà chua, … để thay đổi màu sắc hoa phù hợp cho món ăn.

Dưa chuột sẽ được cắt thành một lớp mỏng kéo dài. Sau khi được cuốn lại, tạo hình thành một bông hoa, chúng ta có thể thêm điểm nhấn bằng các cành hoa hoặc phần lá.

Trong cách làm khác phần hoa hồng sẽ được tỉa bằng cà chua. Kết hợp các lát dưa chuột nhỏ, tạo thành các cành hoa vươn dài theo thân của đĩa bầu dục. Các món ăn sẽ được trình bày bên dưới. Cách trang trí này thích hợp cho các món ăn có màu sắc rực rỡ.

Tỉa hoa cánh bướm đơn giản

Mẫu hoa văn trang trí đĩa ăn nhẹ nhàng, bắt mắt
Mẫu hoa văn trang trí đĩa ăn nhẹ nhàng, bắt mắt

Trang trí đĩa ăn đơn giản bằng hoa cánh bướm được cắt gọn từ cà rốt cùng vào cọng ngò điểm xanh. Bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi hiệu quả thị giác mà nó mang lại. Chỉ cần nhìn vào đĩa bầu dục đã được trang trí này, bạn sẽ cảm nhận thấy sự sáng tạo độc đáo từ người nội trợ.

Bông hoa to độc đáo cùng cà rốt

Chỉ một chút điểm nhấn với cà rốt cũng khiến cho đĩa ăn bầu dục thêm phần sinh động
Chỉ một chút điểm nhấn với cà rốt cũng khiến cho đĩa ăn bầu dục thêm phần sinh động

Với mẫu trang trí này, bạn chỉ cần một khúc nhỏ của quả cà rốt. Thực hiện cắt tỉa theo hình răng cưa, chúng ta sẽ có được một bông hoa cỡ lớn, tua rua đẹp mắt. Hình ảnh ấn tượng kết hợp cùng màu đỏ cam từ cà rốt giúp cho bông hoa nổi bật trên chiếc đĩa bầu dục trắng này. Bạn có thể điểm thêm các cành cây xanh, lá cây bằng ngò, hành, … để cho đĩa thức ăn thêm phần sinh động.

Trên đây là một số lưu ý và cách trang trí đĩa bầu dục đẹp mắt, một số mẫu đơn giản. Hãy sử dụng ngay chiếc đĩa nhà mình và bắt tay vào thực hiện một số mẫu trên đây hoặc biến tấu sáng tạo những kiểu tạo hình mới để giúp món ăn ngon miệng hơn.

Leave a Reply