Bật mí cách trang trí món ăn bằng cà chua

Xu hướng ngày nay của các đầu bếp là dùng rau, củ, quả trang trí cho các món ăn của mình thêm sinh động, đẹp mắt và ngon miệng. Chỉ với một quả cà chua nhưng dưới bàn tay khéo léo và sáng tạo của các đầu bếp sẽ biến thành những tác phẩm nghệ thuật vô. Bạn đang muốn thử dùng cà chua làm vật trang trí cho món ăn nhưng chưa biết phải làm sao. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách trang trí món ăn bằng cà chua tuyệt đẹp.

Cà chua giúp trang trí các món ăn thêm phần bắt mắt
Cà chua giúp trang trí các món ăn thêm phần bắt mắt

Một số cách tỉa hoa cà chua dùng cho trang trí món ăn

Bạn có thể mua cà chua tại chợ hay các siêu thị để thực hiện cách trang trí món ăn bằng cà chua. Hãy cùng chúng tôi bắt tay thực hiện để có một món ăn vừa bắt mắt, vừa ngon miệng lại giàu chất dinh dưỡng. Một số cách tỉa cà chua dưới đây sẽ giúp bạn trang trí cho món ăn của mình thêm bắt mắt và sinh động.

Cách tỉa hoa hồng bằng cà chua

Món ăn của bạn khi nhìn vào trong sẽ bắt mắt hơn khi được trang trí bằng những bông hoa cà chua. Để tỉa được một bông hoa hồng bằng cà chua không khó nhưng đòi hỏi bạn phải thật khéo léo và cẩn thận. Bên cạnh đó, bạn cần phải có một con dao sắc nhọn và dụng cụ tỉa hoa để làm cho nhanh và đẹp.

Những bông hoa hồng được làm từ cà chua
Những bông hoa hồng được làm từ cà chua

Nguyên liệu

 • Cà chua: Bạn chọn loại to, vừa chín tới.
 • Dao tỉa hoa quả.
 • Thớt.

Cách tỉa hoa hồng bằng cà chua

 • Bạn dùng dao nhọn sắc để gọt vỏ xung quanh quả cà chua. Trong quá trình gọt bạn nên chú ý gọt làm sao cho phần vỏ có độ đều bằng nhau và không bị đứt quãng.
 • Tiếp theo, bạn dùng tay nhẹ nhàng cuộn vỏ cà chua lại, cuộn thật chặt một đầu sau đó cuộn tiếp cho đến hết. Sau khi cuộn hết vỏ cà chua bạn sẽ thấy hình một bông hoa xinh xắn. Bạn dùng tăm nhọn xuyên qua để giữ cho bông hoa không bị bung ra.
 • Sau khi đã tạo được hình bông hoa bằng vỏ cà chua bạn có thể dùng để trang trí ở nhiều vị trí khác nhau trong dĩa thức ăn.

Cách tỉa những chú thỏ từ cà chua

Bạn có thể dùng dao tỉa để khéo léo biến những trái cà chua thành những chú thỏ con đáng yêu và xinh xắn. Trong các cách tỉa hoa từ cà chua thì việc tỉa một chú thỏ thật đơn giản, dễ dàng.

Với những chú thỏ xinh xắn sẽ giúp tô điểm thêm cho dĩa rau của bạn
Với những chú thỏ xinh xắn sẽ giúp tô điểm thêm cho dĩa rau của bạn

Nguyên liệu

 • Cà chua bi vừa chín tới
 • Dao tỉa hoa quả.
 • Thớt.

Cách làm chú thỏ từ quả cà chua bị

Cà chua bị bạn rửa sạch để ráo. Sau đó, dùng dao cắt dọc miếng nhỏ trên thân quả cà chua, lật úp quả cà chua xuống thớt cắt xuống phía dưới. Phần cà chua vừa cắt ra bạn dùng dao tỉa hoa hỏa tỉa thành hình chữ V tạo thành hai tai của chú thỏ.

Tiếp đến phần quả cà chua bạn dùng dao nhọn khía một đường từ trên xuống dưới nhưng không được cắt rời. Dùng dao nhọn khía tạo thành rãnh để ghép tai của chú thỏ vào.

Bạn nhét tai thỏ vào rãnh vừa khứa để tạo thành hình chú thỏ rồi dùng tâm nhọn xuyên lỗ tạo mắt hoặc có thể nhét vừng đen vào làm mắt. Tiếp đến khía một đường phía sau quả cà chua, nhét một miếng cà chua hình tam giác vào làm đuôi. Vậy là bạn đã có một chú thỏ con xinh xắn và đáng yêu.

Cách làm trái tim bằng quả cà chua

Chỉ với một trái cà chua bạn có thể tỉa thành một trái tim đẹp mắt giúp cho các món ăn của bạn thêm phần lạ mắt.

Những trái tim được làm từ quả cà chua bi trông thật đẹp mắt
Những trái tim được làm từ quả cà chua bi trông thật đẹp mắt

Nguyên liệu

 • Cà chua.
 • Dao và bộ tỉa hoa quả.
 • Thớt.

Cách tỉa trái tim bằng cà chua

Bạn chọn quả cà chua vừa chín tới, tròn đều để khi làm cà chua có màu đỏ tươi và không bị dập nát. Dùng dao cắt chéo trái cà chua từ phần cuốn xuống 1/3 là được.

Phần nhỏ của quả cà chua bạn bỏ đi, chỉ dùng phần to để làm trái tim. Bạn dùng dao xẻ dọc làm hai phần bằng nhau rồi úp miếng cà chua xuống thớt xếp hai phần mặt phẳng khít vào nhau. Với cách làm thật đơn giản bạn đã có một trái tim màu đỏ để trang trí cho dĩa thức ăn của gia đình mình.

Một số cách trang trí món ăn bằng cà chua

Sau khi bạn đã cắt tỉa thành công những chú thỏ đáng yêu, bông hoa hồng và trái tim xinh xắn bạn có thể trang trí chúng vào các dĩa thức ăn cho đẹp mắt. Bạn có thể kết hợp thêm dưa leo, hành ngò cùng với cà chua để trang trí cho dĩa thức thật đẹp.

Cách trang trí những chú thỏ đáng yêu từ cà chua

Dĩa cơm mẹ dành cho bé trông thật bắt mắt khi có những chú thỏ xinh xinh
Dĩa cơm mẹ dành cho bé trông thật bắt mắt khi có những chú thỏ xinh xinh

Bạn có thể dùng những chú thỏ trang trí trong một chiếc dĩa tròn cùng với cơm, tôm, thịt xay và hành ngò. Đảm bảo chỉ nhìn thôi đã muốn ăn rồi. Cách trang trí này thích hợp cho các bé giúp con ăn ngon miệng hơn.

Cách trang trí cà chua hình trái tim trên dĩa salad

Sau khi bạn đã cắt tỉa xong những hình trái tim đỏ mọng bằng cà chua bạn có thể trang trí lên dĩa salad của mình. Món salad trộn của bạn trông sẽ thật bắt mắt phải không nào.

Những trái tim đỏ mọng trong thật bắt mắt
Những trái tim đỏ mọng trong thật bắt mắt

Với những cách trang trí món ăn bằng cà chua sẽ giúp bạn trang trí món ăn ngày Tết thật đẹp, thật bắt mắt. Còn chần chờ gì nữa hãy bắt tay vào thực hiện để có những bữa ăn đầy màu sắc và nghệ thuật.

Leave a Reply