Cây lược vàng chữa ho dứt điểm, an toàn

Thay vì sử dụng một số loại thuốc tây trị ho, thì nhiều người đã tìm đến những bài thuốc dân gian để trị ho, trong đó cây lược vàng chữa ho được nhiều người tìm kiếm. Đây là một cách trị ho dứt điểm, an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số thông tin thú vị xoay quanh loại cây đặc biệt này.

Chữa ho bằng cây lược vàng được nhiều người lựa chọn.
Chữa ho bằng cây lược vàng được nhiều người lựa chọn.

Một số lợi ích thần kỳ mà cây lược vàng mang đến khi bạn trị ho

Chắc hẳn, những cơn ho dai dẳng và kéo dài trong nhiều ngày liền khiến bạn vô cùng khó chịu. Không những thế, bạn còn cảm thấy khá ngại ngùng khi mình cứ liên tục phát ra tiếng ho làm ảnh hưởng đến người khác mặc dù không cố ý. Nếu như bạn có thời gian nghỉ ngơi ở nhà để chữa ho còn đỡ, còn khi phải đi làm hay làm những công việc phải nó thường xuyên thì cảm thấy vô cùng bất tiện.

Nhiều người thì sẽ đến ngay những tiệm thuốc để mua những gói thuốc trị ho. Nhưng, nếu như bạn thiếu hiểu biết và sử dụng thuốc không đúng liều lượng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ kê đơn thì sức khỏe của bạn ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, đã có khá nhiều người đã tìm đến những bài thuốc dân gian để trị ho. Trong đó, cây lược vàng là một trong những bài thuốc trị ho được nhiều người tìm kiếm hiện nay nhất.

Cây lược vàng chữa ho có khá nhiều lợi ích cho bạn. Nó không chỉ chữa ho nhanh chóng, không gây ra đau đớn, có tác dụng phụ. Mà hơn hết khi bạn sử dụng cây lược vàng bạn còn được điều trị dứt điểm mà không lo bị tái phát sau khi dừng uống. Đã có khá nhiều người kiên trì sử dụng cây lược vàng chữa ho và họ đã nhận được những kết quả vượt xa mong đợi. Có những người bị ho trong giai đoạn mãn tính mà sau khi dùng cây lược vàng đã thoát được khỏi căn bệnh này.

Những cơn ho sẽ hoàn toàn biến mất nếu như bạn kiên trì sử dụng.
Những cơn ho sẽ hoàn toàn biến mất nếu như bạn kiên trì sử dụng.

Những cách chữa ho bằng cây lược vàng mà bạn có thể áp dụng.

Khi bạn bị ho và muốn chữa căn bệnh này bằng cây lược vàng thì bạn có thể áp dụng những cách như sau:

Cách chữa ho do viêm họng gây ra

  • Cách thứ nhất: Đầu tiên bạn hãy đem 50g lá lược vàng rửa cho sạch để loại bỏ đi những bụi bẩn và tạp chất rồi cho vào cối giã sao cho thật nát. Sau đó, bạn hãy vắt lấy nước cốt rồi hòa chung với 5 giọt dấm chuối và uống hỗn hợp này mỗi ngày.

Hãy uống trong 5 ngày liên tục sau đó thì ngưng 5 ngày và rồi lại uống tiếp. Nếu như bạn kiên trì uống nước lá lược vàng này trong một tháng thôi thì bạn sẽ khỏi ho do viêm họng. Hơn nữa, nhiều căn bệnh  khác như: đau dạ dày, gan, thận, sỏi mật, cảm phong hàn cũng được chữa trị hiệu quả.

  • Cách thứ hai: Với cách thứ hai thì đơn giản và cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn. Bạn chỉ cần lựa chọn vài lá lược vàng tươi rồi đem rửa sạch. Tiếp đó, bạn hãy cho vài hạt muối vào lá và gói lại như khi bạn gói miếng trầu.

Hãy nhai và ngậm lấy phần bã này, nếu như bạn kiên trì nuốt nước lá lược vàng này mỗi ngày từ 2 đến  3 lần, mỗi lần dùng từ 2 đến 3 lá. Thì chỉ cần khoảng một tháng sau thôi bạn sẽ thấy những triệu chứng viêm họng như ho rát, đau họng được điều trị khỏi dứt điểm. Nếu như bạn cứ áp dụng thường xuyên, thì bệnh ho mãn tính cũng có cơ hội được điều trị dứt điểm.

Cây lược vàng chữa ho khan

Những cách chữa ho bằng cây lược vàng bạn có thể áp dụng theo.
Những cách chữa ho bằng cây lược vàng bạn có thể áp dụng theo.

Thời tiết thay đổi thất thường hay vào những ngày trời đông lạnh, trẻ nhỏ, người già hay chính bạn cũng thường xuyên bị ho khan. Khi thấy ho khan không dứt, thì bạn hãy lấy vài lá cây lược vàng rồi vò nát, nhai thật nhỏ nuốt lấy nước và không được ăn bã đã nhai. Mỗi ngày, bạn chỉ cần nhai khoảng 3 lần, thì chỉ cần ít ngày sau những cơn ho khan sẽ hoàn toàn chấm dứt.

Lưu ý khi sử dụng cây lược vàng chữa ho mà bạn không được bỏ qua

Bạn đừng bao giờ thấy những lợi ích tuyệt vời của cây lược vàng chữa ho là cứ dùng không có liều lượng nhất định. Khi dùng cây lược vàng, thì bạn cũng chú ý đến một số tác dụng phụ như: gây dị ứng phát ban, sưng phù, ảnh hưởng đến dây thanh quản. Đôi khi, có những người còn bị suy giảm hệ miễn dịch và dễ bị dị ứng khắp người gây khó chịu. Do đó, khi chữa ho bằng cây lược vàng, thì bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ đông y để có những liều lượng sử dụng phù hợp nhất.

Hãy chú ý đến một số tác dụng phụ khi dùng cây lược vàng.
Hãy chú ý đến một số tác dụng phụ khi dùng cây lược vàng.

Với những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn rằng bạn đã có cho mình thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích về cây lược vàng chữa ho. Đồng thời, bạn cũng có cho mình thêm những cách thật hay và đơn giản khi dùng cây lược vàng. Đã có rất nhiều người không tin, nhưng sau khi sử dụng và được điều trị ho dứt điểm đã thực sự tin tưởng. Vì thế, bạn hãy tin tưởng và tìm đến loại cây này khi bị ho nhé!

Leave a Reply