Những biểu hiện bạn thích đối phương và làm sao để thôi nghiện ai đó

Bạn đang thích một ai đó nhưng bạn nhận ra rằng họ không thích bạn hoặc đã có đối tượng khác và điều đó khiến bạn buồn bã. Vậy những biểu hiện nào chứng tỏ bạn thích đối phương và làm sao để thôi nghiện ai đó? hãy cùng tìm hiểu và áp dụng một số cách sau đây.

Dấu hiệu chứng tỏ bạn thích đối phương

Thích ai đó là biểu hiện cảm xúc bình thường xảy ra ở con người vậy dấu hiệu để bạn nhận biết mình thích đối phương đó là:

Luôn nghĩ tới người đó

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào tâm trí của bạn cũng luôn hướng về người đó, đôi khi cả trong giấc mơ bạn cũng nghĩ về người đó. Đây là điều hoàn toàn bình thường bởi, những hình ảnh ký ức về người đó đã in đậm từ trong suy nghĩ, khối óc của bạn.

Bạn luôn nghĩ tới người ấy dù ở nơi đâu hay làm bất cứ điều gì
Bạn luôn nghĩ tới người ấy dù ở nơi đâu hay làm bất cứ điều gì

E thẹn khi gặp người đó

Khi thích một ai đó bạn sẽ luôn mong muốn được gặp mặt họ nhưng khi gặp được họ rồi dù trong lòng bạn cảm thấy thoải mái vô cùng nhưng luôn tỏ ra thẹn thùng và e ngại.

Bạn sẽ trở nên lúng túng rụt rè hơn so với mọi người đồng thời cảm thấy tim nhập nhanh một cách loạn xạ.

Trở nên thẹn thùng bối rối hơn khi gặp người ấy
Trở nên thẹn thùng bối rối hơn khi gặp người ấy

Luôn muốn biết tất cả mọi thứ liên quan đến người đó

Vì thích người ta nên bạn luôn muốn biết tất cả mọi thứ liên quan đến họ từ sở thích, học hành cho đến chuyện gia đình nhà cửa như thế nào. Bạn dần trở thành thám tử tử của riêng mình, bạn có thể nhờ tất cả các mối quan hệ của mình để tìm hiểu rò la tin tức về người đó.

Nhớ nhung đến cồn cào

Khi đã thích một ai đó bạn chỉ muốn được ở bên cạnh người đó để được nói chuyện đủ thứ với họ. Do đó, khi phải xa hoặc người đó không ở bên cạnh bạn sẽ khiến cho bạn cảm thấy nhớ nhung và đầu óc bạn lúc nào cũng chỉ có hình ảnh về người đó.

Thay đổi vì họ

Vì thích người ấy bạn có thể thay đổi mọi thói quen cũng như nếp sống cũ trước đây của bạn. Bạn có thức khuya để nói chuyện hay dậysớm hơn để cùng làm 1 việc gì đó theo sở thích của họ…những điều mà trước giờ bạn chưa từng làm.

Thời gian như thế nào cũng không đủ cho bạn

Đối với bạn khi ở bên người mình yêu thì thời gian dù có nhiều đến đâu cũng không bao giờ là đủ. Bạn “nghiện” người đó đến mức khi nào cũng muốn họ kè kè bên bạn dù ở bất cứ nơi đâu.

Luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người ấy

Khi yêu bạn luôn muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người đó, do đó từ những việc nhỏ nhặt nhất bạn cũng muốn làm cho họ hay tặng cho họ những món quà vào những dịp lễ…

Muốn kiểm soát đối phương

Muốn kiểm soát đối phương cũng là biểu hiện chứng tỏ bạn “nghiện” người đó. Ban đầu có thể là những câu hỏi dành cho sự quan tâm, bạn muốn biết người yêu của mình đi đâu, làm gì nhưng về lâu nếu không biết chừng mực nó sẽ dẫn đến việc kiểm soát quyền riêng tư của nhau.

Làm sao để thôi nghiện ai đó

Nếu chẳng may người mà bạn thương thầm nhớ trộm không có tình cảm với mình hay họ đã có người khác và bạn là người tới sau. Vậy hãy áp dụng 1 số cách sau đây để thôi nghiện đối phương một cách nhanh chóng nhất:

Tự tạo khoảng cách giữa hai người

Bạn hãy cố gắng tự tạo khoảng cách cho hai người, không nên thường xuyên gặp gỡ mà hãy né tránh sự gặp mặt riêng giữa hai người. Hãy tập trung vào công việc mà bạn đang làm để công việc sẽ làm bạn không còn thời gian, tâm trí nghĩ về họ nữa.

Tạo khoảng cách giữa hai người để giúp bạn nhanh quên người đó
Tạo khoảng cách giữa hai người để giúp bạn nhanh quên người đó

Ngoài ra, nếu người bạn thích là 1 người trong nhóm chơi chung với bạn vậy thì hãy cố gắng né tránh những cuộc họp hay tụ tập nhóm càng ít càng tốt. Như vậy, nó sẽ giúp bạn quên dần người đó.

Chăm sóc bản thân nhiều hơn

Nếu như trước đây vì thích ai đó khiến cho mọi thời gian tâm trí của bạn dành hết cho người đó thì nay hãy dành quỹ thời gian đó để tự chăm sóc bản thân mình.

Bạn có thể thay đổi bản thân bằng cách làm một kiểu tóc mới nào đó, sắm cho mình vài bộ đồ mới hay tập luyện thể thao, tập gym yoga để đầu óc được thanh thản, minh mẫn hơn.

Dành thời gian để chăm sóc bản thân nhiều hơn là 1 cách để làm sao để thôi nghiện ai đó
Dành thời gian để chăm sóc bản thân nhiều hơn là 1 cách để làm sao để thôi nghiện ai đó

Không nên chuyển hướng sang người khác

Việc bạn chuyển hướng sang người khác và coi người đó như một vật thế thân là điều bạn không nên làm. Bởi, nó sẽ chỉ khiến cho bạn càng trở nên nhớ nhung về người đó vì vậy, hãy tạo cho mình những mối quan hệ mới trên tinh thần vui vẻ lạc quan để bạn có thể dần dần quên người đó một cách nhanh nhất.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra một số dấu hiệu chứng tỏ bạn thích đối phương và cách làm sao để thôi nghiện ai đó hiệu quả nhất. Hy vọng, những thông tin tham khảo đó sẽ có ích cho bạn

Leave a Reply