Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì phượng ngon không cưỡng được

Bánh mì phượng là một trong những món đặc sản nổi tiếng ở Hội An. Nếu ai đã từng được một lần có cơ hội để thưởng thức món bánh mì phượng ở đây chắc chắn sẽ không thể nào không nghiện được. Bởi bánh mì thơm ngon kèm thêm nước sốt ngon khó cưỡng lại được. Đây là món bánh mì được mệnh danh là “Bánh mì ngon nhất thế giới”. Và món bánh mì này được nổi tiếng như vậy chính là do có nước sốt bánh mì phượng đặc biệt để tạo nên thành quả này.

Bánh mì phượng - đặc sản ngon có một không hai hiện nay
Bánh mì phượng – đặc sản ngon có một không hai hiện nay

Bánh mì phượng – đặc sản mệnh danh “Bánh mì ngon nhất thế giới”

Món bánh mì bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp mọi tỉnh thành trên cả nước. Nhưng để tìm được món bánh mì ngon nức tiếng không thể bỏ qua đặc sản ở Hội An. Ở đây có món bánh mì phượng được mệnh danh là “Bánh mì ngon nhất thế giới”. Nếu bạn được thưởng thức mọi món bánh mì ở khắp các vùng miền thì chắc chắn sẽ có thể khẳng định bánh mì phượng ở Hội An. Và bánh mì phượng chính là số một không hai hiện nay trong tất cả các món bánh mì khác.

Bánh mì phượng có vị ngon khó cưỡng chủ yếu là ở nước sốt bánh mì
Bánh mì phượng có vị ngon khó cưỡng chủ yếu là ở nước sốt bánh mì

Món bánh mì phượng này ngon nhất không chỉ ở bánh mì mà còn ở nước sốt của nó. Bạn sẽ được nếm một món ăn với chiếc bánh mì vàng thơm với độ dày vừa phải với nhân cực kỳ đặc biệt mà không phải ai cũng có thể làm được. Hơn thế nữa món bánh mì này ngon cũng một phần do được giữ ấm trong tủ gỗ mà ở dưới có sử dụng than hồng mới tạo nên hương vị đậm đà ngon khó cưỡng như vậy.

Nước sốt bánh mì phượng chính là điểm nhấn để tạo nên một món bánh mì đặc biệt này được. Và những người chế biến được nước sốt này thường sẽ có những bí quyết gia truyền. Nếu bạn muốn tự làm thì nên tìm hiểu nước sốt của những quán bánh mì phượng nổi tiếng ở Hội An để biết được những nguyên liệu. Từ đó bạn sẽ có thể tự làm để cho những người thân yêu của mình được thưởng thức.

Cách làm nước sốt bánh mì phượng ngon khó cưỡng

Bạn không có dịp ghé vào Hội An để thưởng thức món bánh mì phượng thì có thể tự làm ở nhà. Nhưng làm thế nào để chế biến được nước sốt bánh mì giống như thật? Không quá khó để bạn tự làm chỉ cần thực hiện đúng cách với đầy đủ nguyên liệu tạo ra nước sốt đặc biệt này.

Chế biến nước sốt bánh mì phượng cần đầy đủ nguyên liệu thiết yếu
Chế biến nước sốt bánh mì phượng cần đầy đủ nguyên liệu thiết yếu

Nguyên liệu để chế biến món nước sốt bánh mì phượng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những thứ như sau:

 • Quả cà chua
 • Hành tây, hành tím, hành khô, hạt tiêu
 • Quả ớt tươi
 • Gia vị: đường, mắm, muối, mì chính
 • Dầu ăn
 • Kem tươi, bơ, sữa, nước sốt kem
 • Bánh mì vụn
 • Bột mace

Đó là những nguyên liệu để có thể chế biến ra món nước sốt bánh mì phượng. Và cách làm cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình như sau:

Chế biến nước sốt cà chua

 • Rửa sạch cà chua rồi sau đó thái thành hạt lựu
 • Tỏi băm nhuyễn
 • Hành khô băm nhỏ
 • Hành tây xắt sợi dài
 • Ớt tươi băm nhỏ
Chế biến nước sốt cà chua ngon đúng vị để tạo nên món nước sốt bánh mì phượng đạt chuẩn đặc sản Hội An
Chế biến nước sốt cà chua ngon đúng vị để tạo nên món nước sốt bánh mì phượng đạt chuẩn đặc sản Hội An

Đầu tiên cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi đổ hành khô vào phi vàng thơm lên. Sau đó cho cà chua đã thái sẵn hạt lựu vào đảo chín nhừ rồi cho các gia vị vào nêm vừa đủ vị. Bạn cho thêm ớt tươi đã băm nhỏ cùng hành tây xắt sợi dài và tương ớt vào đảo đều các hỗn hợp này. Khi nào bạn hoàn thành một loại nước sốt cà chua ngon vị đậm đà là được.

Chế biến nước sốt bánh mì phượng

Ban đầu bạn hãy cho các vụn bánh mì cùng hành tím và sữa trộn đều lên rồi sau đó nấu nhỏ lửa. Hãy nấu trong khoảng thời gian 20-25 phút rồi hãy vớt hành khô ra. Tiếp đó, bạn hãy cho các loại bột mace, nước sốt kem cùng bơ và kem tươi vào xoong đảo thật đều để chúng hòa quyện vào nhau rồi cho thêm muối, hạt tiêu nếm cho vị đậm vừa phải thì tắt lửa là được.

Tự chế biến nước sốt để làm món bánh mì phượng ngon cho cả nhà cùng thưởng thức tại nhà
Tự chế biến nước sốt để làm món bánh mì phượng ngon cho cả nhà cùng thưởng thức tại nhà

Chỉ với hai công đoạn đơn giản như trên và bạn hãy trang trí thêm để món bánh mì phượng tự chế biến vừa ngon vừa đẹp mắt. Nếu bạn có thể tự chế biến được nước sốt đúng vị như ở Hội An chắc chắn khi ăn kèm với bánh mì sẽ vô cùng tuyệt vời.

Trên đây là những chia sẻ về món bánh mì phượng cùng cách chế biến nước sốt bánh mì để bạn có thể tự làm ngay tại nhà nếu không có cơ hội được thưởng thức. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự làm ra được nốt sốt bánh mì phượng ngon đúng kiểu mà cần phải khéo tay đi kèm đầy đủ nguyên liệu thực hiện. Do vậy bạn hãy thử ngay để xem thành quả của mình có thành công và mang đến một món đặc sản tuyệt vời cho cả nhà cùng thưởng thức không nào.

Leave a Reply