Những cách tỉa hoa trang trí món ăn bằng dưa leo

Chúng ta có thể trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn, đẹp mắt từ những loại củ quả khác nhau như: cà rốt, ớt, củ cải trắng, cà chua, dưa leo,… Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc cách trang trí món ăn bằng dưa leo với những cách tỉa hoa vô cùng đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt.

Chuẩn bị để tỉa hoa trang trí món ăn bằng dưa leo

Trước khi tiến hành trang trí món ăn bằng dưa leo thì bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu, dụng cụ dưới đây:

– Dưa leo: chọn quả to, dài, thân to và đều

Bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ tỉa và gọt hoa quả đầy đủ
Bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ tỉa và gọt hoa quả đầy đủ

– Chuẩn bị 1 con dao bào và dụng cụ nạo vỏ rau củ quả

– Dưa leo rửa sạch

– Một bát nước lạnh

– Một con dao để tỉa

Bên cạnh đó, để món ăn sinh động và hấp dẫn hơn bạn có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác như cà rốt, ớt, rau mùi, hành,… để trang trí.

Những cách tỉa hoa đẹp từ dưa leo để trang trí món ăn

Trang trí món ăn từ dưa leo sẽ giúp bạn mang đến hương sắc mới cho các món ăn trở nên bắt mắt, hấp dẫn và thể hiện được sự khéo léo của mình. Bạn có thể tham khảo những cách tỉa hoa từ dưa leo để trang trí món ăn dưới đây:

Cách 1

Bạn có thể dễ dàng trang trí hình bông hoa hồng xanh nhạt với những miếng dưa leo giúp món ăn tươi mát và đẹp mắt hơn. Để thực hiện bạn làm như sau:

– Dùng dao dưa leo thành miếng mỏng, đều tay, không quá dày và không bị đứt đoạn.

– Bạn lấy một miếng dưa leo đã gọt và tiến hành cuộn tròn như một nụ hoa hồng, nếu bạn muốn trang trí bông hoa to thì có thể cuộn nối tiếp 2 miếng với nhau bằng cách khi sắp cuộn gần hết miếng dưa bạn chèn tiếp lát dưa đã cuộn.

Những bông hoa từ dưa leo rất mềm mại và đẹp mắt
Những bông hoa từ dưa leo rất mềm mại và đẹp mắt

– Sau khi cuộn xong bạn sẽ được hình bông hoa vô cùng đẹp mắt, bạn có thể dùng tăm để cố định dưới chân bông hoa lại tránh những cánh bị tung ra khi trang trí.

– Sau đó bạn đặt các bông hoa từ dưa leo lên đĩa và tỉa thêm thân và lá để trang trí đẹp hơn. Để tăng thêm phần sinh động thì bạn có thể tỉa thêm bông hoa từ cà rốt với cách cuốn hoa cũng tương tự như với tỉa bằng dưa leo. Cách tỉa hoa hồng từ dưa leo quá đơn giản đúng không nào.

Cách 2

Bên cạnh những bông hoa hồng từ dưa leo đơn giản như trên bạn có thể tỉa hoa theo cách sau:

– Sau khi rửa sạch bạn hãy 1 cắt quả dưa ra làm 2 mảnh và cắt 1 đoạn ở giữa để gấp khúc, lưu ý là cắt khía chứ không đứt hẳn nhé.

– Bạn dùng dao nhọn để khứa trên mặt quả dưa 3 đường chéo nhau. Phần rùa bạn cắt sâu sau đó dùng thìa để bỏ phần ruột phía trong hai đường cắt này và dùng dao tỉa hình cánh hoa mềm mại hơn.

– Lớp vỏ ngoài của quả dưa bạn cắt mỏng và khía viền hình chữ V sau đó bỏ vào ngâm trong bát nước lạnh.

– Với miếng ruột dưa dùng thìa khứa ra bạn dùng dao cắt tỉa để làm nhị hoa và đặt vào trong bông hoa.

– Tiếp theo bạn dùng miếng dưa khác cũng bổ đôi theo chiều dọc và cắt lát mỏng thành 7 lát nhưng không cắt đứt. Bạn cuộn đầu của 3 lát xen kẽ nhau tạo sự cách điệu.

Tỉa hoa cách điệu từ dưa leo tạo sự mới lạ
Tỉa hoa cách điệu từ dưa leo tạo sự mới lạ

– Cuối cùng bạn đặt bông hoa đã tỉa vào giữa đĩa và đặt bông hoa cách iệu xung quanh để trang trí món ăn.

Cách làm này không khó nhưng bạn cần kiên nhẫn và tỉ mỉ để các cánh không bị đứt và đều hơn.

Cách 3

Với những món ăn trình bày trên đĩa lớn bạn có thể tỉa hoa từ dưa leo để trang trí theo cách sau:

– Dưa đã rửa sạch thì bạn cắt đầu khoảng 1/3 quả và dùng dao nhọn cắt sâu các phần còn lại theo 6 phần đều nhau (sâu khoảng 2/3 quả chứ không cắt đứt).

– Bạn tỉa các đầu của cánh hoa thuôn tròn và dùng thìa bỏ phần ruột của quả dưa, lưu ý phải thật khéo léo để các cánh hoa không bị dập nhé.

– Khi đã tỉa thuôn các cánh hoa bạn tỉa răng cửa để tạo sự mềm mại và cắt cánh hoa làm đôi và tỉa cánh hoa to sau đó cuốn ra ngoài, bên trong tỉa thêm cánh hoa nhỏ.

– Bạn ngâm hoa trong nước lạnh để hoa săn hơn.

– Bạn cắt tiếp quả dưa leo khác, chẻ đôi và cắt vát 1 đầu, trên quả dưa bạn thái 7 lớp mỏng liền nhau và gấp các miếng chẵn vào tạo sự cách điệu và so le.

– Bạn tỉa các hình ô vuông đan xen bằng cà rốt hoặc tận dụng các miếng dưa đã cắt bỏ để làm nhụy hoa.

Bạn có thể trang trí nhụy hoa bằng cà rốt để tạo điểm nhấn
Bạn có thể trang trí nhụy hoa bằng cà rốt để tạo điểm nhấn

– Và cuối cùng, bạn đặt bông hoa vào giữa, trang trí các phần xung quanh bắt mắt và sinh động hơn từ lá mùi tàu, hành hoặc những chiếc lá cắt tỉa từ vỏ dưa leo.

Tỉa hoa từ dưa leo để trang trí rất phù hợp với những món như thịt kho, thịt nướng để tạo sự thanh mát cho món ăn và có thể ăn kèm. Với những cách tỉa hoa để trang trí món ăn bằng dưa leo như trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể trình bày món ăn đẹp mắt, hấp dẫn hơn giúp cho bữa cơm ấm cúng hơn.

Để bỏ túi những cách tỉa hoa trang trí món ăn bạn có thể tìm hiểu trên trang web https://scripee.com/ . Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy trổ tài khéo léo của mình từ khâu nấu nướng đến trang trí cho món ăn ngay thôi nào.

Leave a Reply