Tổng hợp các cuốn sách dạy nấu ăn Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua

Bên cạnh ẩm thực phương Tây thì ẩm thực Trung Hoa vẫn có hương vị đặc trưng, độc đáo, đa dạng và nổi tiếng khắp các châu lục. Những món ăn ngon từ nguyên liệu đơn giản hay sẵn có thương ngày cũng đủ khiến thực khách phải tán thưởng và xuýt xoa. Bài viết dưới đây mình sẽ tổng hợp các cuốn sách dạy nấu ăn Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua. Nó sẽ giúp bạn tự tay chuẩn bị được món Trung Hoa với hương vị chuẩn nhất nhé.

Sách dạy nấu ăn Trung Quốc Ẩm thực Trung Hoa không những ngon mà còn bắt mắt
Sách dạy nấu ăn Trung Quốc Ẩm thực Trung Hoa không những ngon mà còn bắt mắt

Tổng hợp các cuốn sách dạy nấu ăn Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là những cuốn sách dạy nấu ăn Trung Quốc mà ngay cả người Trung cũng lựa chọn nhiều và học theo. Chính vì thế, không có lý do nào mà chúng ta không nên tham khảo cả. Cụ thể:

Ẩm thực Trung Quốc

Đứng đầu chính là quyển sách Ẩm thực Trung Quốc. Nó được bắt nguồn từ cua ngạn ngữ của người Trung Hoa “Dân dĩ thực vi tiên”. Tức là hương vị dành cho những người xem miếng ăn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Trong nội dung cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc này thì nó sẽ giúp bạn hiểu được hương vị cơ bản của từng vùng miền. Đặc biệt, nó giúp bạn có khả năng kết hợp khéo léo 5 khẩu vị trong nấu ăn để tạo được món ăn ngon, đậm đà và hấp dẫn.

Cuốn sách giúp bạn hiểu được căn bản 5 khẩu vị đặc trưng món ăn Trung Hoa
Cuốn sách giúp bạn hiểu được căn bản 5 khẩu vị đặc trưng món ăn Trung Hoa

Cụ thể, chúng ta sẽ lấy những hương vị: cay, đắng, chua, ngọt, mặn để làm chủ đạo. Sau khi đã hiểu căn bản được 5 khẩu vị thì tùy từng đầu bếp sẽ chế biến hay biến tấu ra món ăn khác nhau. Bởi vậy, dù cùng là tên gọi món ăn nhưng hương vị do mỗi người nấu lại khác nhau.

Ngoài ra, cuốn sách ẩm thực Trung Quốc con dạy bạn kết hợp và trình bày món ăn sao cho đẹp mắt và muốn ăn nhất. Đó cũng chính là lý do vì sao những món ăn Trung hoa luôn được nhiều người yêu thích và không thể bỏ qua.

Vườn ẩm thực Trung hoa – Món Rắn Quảng Đông

Nếu bạn có tìm hiểu qua thì sẽ thấy có một thời gian mà cuốn sách Vườn ẩm thực Trung Hoa – Món Rắn Quảng Đông được nhiều độc giả tìm mua nhất trong sách nấu ăn. Bởi lẽ, trong cuốn sách có nội dung chia sẻ bí quyết hay công thức nấu ăn gia truyền theo phong cách chuẩn vị từ thời xa xưa.

Cụ thể, cuốn sách tổng hợp bí quyết nấu của 10 món xào ướt, 15 món hầm, 16 món xào khô, 14 món chế biến hỗn hợp và 9 món súp truyền thống. Có thể nói, trong cuốn sách đã có tất cả công thức nấu món ăn từ khai vị đến món chính hay món tráng miệng của người Trung Hoa.

Ngoài công thức nấu thì cuốn sách còn chia sẻ bạn cách trình bày sao cho khoa học, đa dạng và bắt mắt nhất. Nguyên liệu lựa chọn có thể là từ nguồn động vật hoặc thực vật hoặc kết hợp cả 2. Tất cả những thắc mắc làm sao để món ăn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe thì Vườn ẩm thực Trung Hoa – Món Rắn Quảng Đông sẽ giúp bạn.

Sách dạy nấu ăn Trung Quốc – Chinese Cookbook

Trong trường hợp bạn đã biết được nhiều công thức nấu ăn tuy nhiên cách thực hiện hay thao tác cụ thể ra sao thì lại chưa rõ. Bởi nếu chúng ta không biết cách thao tác thì sẽ khiến món ăn không đúng vị. Lúc này Chinese Cookbook sẽ giúp bạn và mang lại giải pháp hoàn hảo nhất.

Khác với 2 cuốn sách trên, cuốn Chinese Cookbook có trang bị đi kèm một đĩa VCD hướng dẫn trực quan từ những đầu bếp hay chuyên gia ẩm thực hàng đầu. Chắc hẳn chúng ta sẽ không cảm thấy lãng phí hay bỏ lỡ cơ hội trình diễn của các chuyên gia hay đầu bếp Trung Hoa hàng đầu. Tất cả các nguyên liệu dù đời thường và đơn giản khi rơi vào tay họ thì đều được biến hóa một cách kỹ thuật và tài nghệ.

Chinese Cookbook sẽ có kèm đĩa VCD đi kèm nên việc học nấu ăn đơn giản hơn nhiều
Chinese Cookbook sẽ có kèm đĩa VCD đi kèm nên việc học nấu ăn đơn giản hơn nhiều

Các bạn chỉ cần học công thức, sau đó xem trình diễn đầu bếp và thực hành theo hướng dẫn trực quan trên CVD đó là có thể chuẩn bị món ngon Trung Hoa ngay tại nhà. Chắc chắn sẽ rất tiếc nếu bạn chẳng may bỏ qua một cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc hàng đầu như vậy.

Món ăn thường ngày – Thiên Kim

Khác với 3 cuốn sách ở trên được biên soạn bởi các chuyên gia thì cuốn sách này được tổng hợp món ăn bởi những bà nội trợ Trung Hoa. 99 món ăn tương ứng với 99 công thức nấu nướng những món ăn bữa trưa hoặc tối thực hiện nhanh gọn chưa đến 1 giờ. Các thành viên trong gia đình bạn sẽ có được giây phút ấm áp quây quần bên nhau. Nó cũng là cách giúp bạn gắn kết yêu thương mọi người với nhau theo cách đơn giản nhất.

Hy vọng vớ những cuốn sách dạy nấu ăn món Trung Quốc mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn tự mình chuẩn bị được nhiều món ngon. Đặc biệt, những món ngon nay sẽ mang hương vị đặc trưng ẩm thực văn hoa mà không phải ai cũng dễ dàng thực hiện được.

Leave a Reply