Pate Hải Phòng ngon nhất (Tại sao – Làm như thế nào và Ở đâu)

Giới thiệu về món Pate

Nước Pháp có một món ăn truyền thống đó là Pate, nghĩa của nó trong tiếng Pháp là sự phối hợp của thịt xay nhuyễn cùng với mỡ động vật và kèm theo các gia vị. Tại Việt Nam, pate thường được làm từ các loại gan động vật, phổ biến nhất là pate heo. Người ta thường thêm vào giữa các loại bánh mì một loại sốt sệt đặc biệt ăn kèm rất hấp dẫn, đó chính là pate.

XEM THÊM TẠI: Facebook.com/PateNgonNhatHaiPhong

Để Pate ăn ngon nhất theo lời khuyên của các chuyên gia ẩm thực là khi nó được bảo quản trong ngăn mát trong tủ lạnh vòng  từ 1 đến 2 ngày. Làm vậy pate sẽ lên mùi thơm nhất và mềm mịn rất lý tưởng. Ăn kèm với bánh mì vẫn được coi là món ăn quen thuộc nhất và món bánh mì que là một đặc sản. Thậm chí có những nơi, khá ngon và lạ miệng khi pate được ăn cùng với xôi. 

Tại sao Pate Hải Phòng ngon nhất

So sánh Pate Hải Phòng với các Pate nơi khác, sự khác biệt tại sao Pate Hải Phòng lại ngon nhất. 

Sự nổi tiếng của pate Hải Phòng thì rất nhiều người đã biết rồi. Chính pate mới là yếu tố khiến cho món bánh mì cay trở nên nổi tiếng trong cộng đồng. Pate hấp dẫn và có thể ăn được với nhiều thứ khác nên nó còn được bán riêng cho khách mua về.

Để tạo nên sự độc đáo của mình, dù chỉ gồm những nguyên liệu phổ biến như gan heo, thịt heo, mỡ heo, bì heo, bánh mì,…nhưng với bí quyết khi chế biến pate rất riêng, pate Hải Phòng đã tạo ra hương vị rất khác biệt và mặn mà không thể nhầm với các loại pate khác.

Thực tế thì tự làm món pate Hải Phòng không hề khó, mọi người có thể tham khảo các các sách nấu ăn, các bài viết chia sẻ hướng dẫn trên internet rất nhiều.

Điểm khác với những nơi khác trên cả nước, pate Hải Phòng được hấp cách thủy trong khoảng thời gian khá lâu để có vị béo ngậy khi ăn với phần mỡ quyện cùng phần pate. Đây cũng chính là một điểm đặc biệt đã tạo nên thương hiệu riêng của món pate Hải Phòng. 

Ngoài ra, các bạn cần chú ý đến việc lựa chọn các nguyên liệu sạch: gan nên chọn những lá gan tươi hồng ngon nhất, thịt heo bao gồm cả nạc và mỡ, bì….

Chuẩn bị làm món pate Hải Phòng ngon nhất

Nguyên liệu: Gan lợn, Thịt lợn vai, Bì lợn, Mỡ phần, Ruột bánh mì

Gia vị các loại: Hành, tỏi, hạt tiêu, bột canh, bột ngọt, muối

Xử lý nguyên liệu: Lưu ý cần xử lý nguyên liệu gan để pate không bị tanh làm ảnh hưởng tới hương vị thơm ngon của Pate.

Dụng cụ: Máy xay, Nồi hấp

Tạo nên sự khác biệt của pate Hải Phòng chính là cách thức phối hợp nguyên liệu và đặc biệt là bí quyết về hương liệu gia truyền. 

Còn chần chừ gì mà không thử thưởng thức món pate Hải Phòng và các bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo, sự khác biệt so với các địa phương khác trên cả nước nhé.

XEM THÊM TẠI: Facebook.com/PateNgonNhatHaiPhong

Leave a Reply