5 cách tỉa rau củ cơ bản cho nàng dâu mới

Để thể hiện bản thân và chiếm được tình cảm của các thành viên trong gia đình chồng một cách đơn giản nhất cho các nàng dâu đó là thông qua công việc nội trợ. Các món ăn ngon và được trình bày đẹp mắt chắc chắn sẽ là điểm cộng cho cô dâu mới. Bạn có thể tham khảo 3 cách tỉa rau củ cơ bản dưới đây để trang trí món ăn của mình thêm phần đẹp mắt nhé.

Tỉa hoa từ dưa chuột

Một trong số cách tỉa rau củ cơ bản nhất đó là sử dụng dưa chuột để trang trí. Bạn cần chuẩn bị: Dưa chuột, cà rốt, nước lọc, dao nhỏ… để luyện tập cắt tỉa. Cách thực hiện như sau:

Tỉa bông hoa

Đầu tiên bạn cắt ra khoảng 1/3 đoạn đầu của quả dưa. Sau đó chia bề mặt thành 6 phần bằng nhau và cắt sâu xuống khoảng 2/3 đoạn dưa đó. Tỉa 2 bên của từng phần đã chia thành cánh hoa và thìa nhỏ nạo bỏ đi phần ruột của quả dưa.  

Tỉa hình bông hoa
Tỉa hình bông hoa

Dùng dao nhỏ để tỉa cánh hoa theo hình răng cưa để tạo sự mềm mại cho cánh hoa. Sau đó tách phần bỏ dưa chuột ra để tạo độ xòe cho cánh hoa. Tiếp tục cắt tỉa phần vỏ dưa đã cắt để hoàn thiện bông hoa và ngâm chúng vào bát nước.

Tỉa phần cánh hoa xung quanh

Tiếp đó, bạn chẻ đôi phần dưa còn lại và cắt vát 1 đầu. Sau đó thái thành từng lớp mỏng liền nhau mà chừa lại phần chân khoảng 2mm. Gấp các lớp mỏng lại với nhau như hình bên dưới.

Tỉa nhụy hoa và trang trí lên đĩa

Sử dụng cà rốt làm nhụy hoa để tạo sự nổ bật cho bông hoa. Cắt 1 đoạn cà rốt và tỉa thành những ô vuông đan xen nhau. Bạn cũng có thể dùng đầu dưa chuột đặt vào thay cho nhụy hoa.  

Đặt bông hoa đã tỉa lúc ban đầu lên đĩa lad xếp các cánh phụ của bông hoa ở xung quanh là đã hoàn thành xong phần trang trí. Cuối cùng là đặt đồ lên đĩa là bạn có một món ăn hấp dẫn và đẹp mặt.

Cách tỉa hoa hồng từ cà rốt

Tỉa hoa từ củ cà rốt là một trong những cách tỉa rau củ cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng có thể học được. Bạn cần chuẩn bị: cà rốt, 2 que tăm, muối, lá bạc hà và dao tỉa.

Cách tỉa rau củ cơ bản hình hoa hồng
Cách tỉa rau củ cơ bản hình hoa hồng

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa sạch cà rốt rồi gọt vỏ và cắt ra thành từng khúc ngắn.

Bước 2: Lấy phần khúc giữa của củ cà rốt và thái thành từng lát mỏng.

Bước 3: Lấy 1 lát cà rốt gấp đôi rồi cuộn tròn lại để làm nhụy hoa.

Bước 4: Dùng 2 que tăm xuyên vào giữa tạo thành góc vuông để cố định nhụy hoa.

Bước 5: Gấp đôi 1 lát cà rốt khác rồi đâm xuyên qua 2 đầu tăm liền nhau và đẩy sát về phía nhụy hoa. Làm tương tự với khoảng 5 lát cà rốt như vậy để tạo phần nhụy hoa. Xếp xen kẽ các lát cà rốt như những cánh hoa.

Xếp cà rốt thành hình bông hoa
Xếp cà rốt thành hình bông hoa

Bước 6: Dùng tay bóp nhẹ để 2 que tăm có hình chữ X. Sau đó đâm các lát cà rốt vào 2 đầu tăm để tạo các cánh hoa lớn hơn.

Bước 7: Xê dịch các cánh hoa cho đẹp mắt và ngâm chúng vào nước lạnh để cho bông hoa cứng hơn/ Cắt bỏ các đầu tăm thừa và bắt đầu trang trí món ăn trên đĩa.

Cắt tỉa rau củ hình hoa

Tận dụng vỏ cà chua để trang trí là một cách tỉa rau củ cơ bản mà các nàng dâu nên biết. Cách tỉa hoa từ vỏ cà chua như sau: Khía quả cà chua thành 6 hoặc 8 phần đều nhau. Sau đó nhúng quả cà chua vào nước sôi khoảng 2 phút. Tiếp đó dùng dao nhọn tách lớp vỏ cà chua ra. Dùng kéo để sửa lại cánh hoa cho tròn đều hơn.

Sau khi tỉa xong phần hoa, bạn sử dụng phần vỏ dưa chuột để làm lá, đài hoa. Dùng dao nhỏ tỉa thành hình răng cưa và tạo sự mềm mại cho bông hoa. Lấy 1 quả nho hoặc dùng phần đầu của quả dưa chuột để là nhụy hoa. Cuối cùng là xếp hoa lên dĩa để trang trí món ăn thêm phần đẹp mắt.

Cắt tỉa ớt

Cắt tỉa bông hoa từ ớt
Cắt tỉa bông hoa từ ớt

Tỉa ớt là cách đơn giản nhất và cũng là cách hay dùng của các bà nội trợ. Bạn nên chọn ớt to để dễ cắt tỉa và trang trí nhé. Cách thực hiện như sau:

–         Cắt đôi theo bề ngang của quả ớt.

–         Dùng kéo cắt xuống khoảng 4/5 thân ớt để tạo những cánh nhỏ.

–         Ngâm ớt trong nước lạnh để cho cánh hoa xòe đều.

–        Sử dụng lá đinh lăng hoặc rau kinh giới để làm lá và đài hoa khi trang trí trên đĩa.

Cắt tỉa bông hoa đơn giản

Cắt dưa chuột thành 3 khúc và lấy phần giữa để cắt tỉa. Sau đó khứa răng cưa trên mặt vỏ sau đó cắt thành các lát mỏng. Cuối cùng xếp 2 lát dưa lại với nhau để tạo hình bông hoa và trang trí xung quanh đĩa đựng món ăn.

Hy vọng với 5 cách tỉa rau củ cơ bản trên, các nàng dâu mới sẽ nhanh chóng chiếm được thiện cảm của gia đình nhà chồng. Bạn nên thực hành và luyện tập thường xuyên để trang trí món ăn cho hấp dẫn nhé.

Leave a Reply