Bạn vẫn luôn thắc mắc quan hệ nhiều có sao không?

“Yêu” không chỉ giúp bạn thỏa mãn về mặt thể xác hoặc duy trì nòi giống. Mà yêu còn mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe tinh thần và thể chất. Nó giúp bạn giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn và làm việc hiệu quả hơn. Nhưng nhiều bạn trẻ thắc mắc rằng quan hệ nhiều có sao không? Quan hệ bao lần 1 tuần là đủ?

Quan điểm về chuyện “yêu”

Cho đến hiện tại, dù cho xã hội phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn thì những tranh cãi về tầm quan trọng của tình dục đối với cuộc sống chưa bao ngã ngũ giữa hai phe cởi mở và tiết chế. Thế nhưng có vẻ như phái cởi mở đang thắng thế hơn bởi những lợi ích tuyệt vời mà tình dục đem lại.

Quan niệm không nên yêu trước mỗi trận đấu lớn, hay ký kết hợp đồng hay thực hiện việc gì đó quan trọng vẫn đang được phái tiết chế áp dụng. Đơn giản họ nghĩ rằng yêu là bản năng và để duy trì nòi giống. Ngoài ra, tình dục còn đem lại những tổn hại cho sức khỏe, làm hao tổn năng lượng, đem lại những điều không may và phiền toái.

Tuy nhiên khoa học đã chỉ ra rằng ân ái không chỉ đem lại lợi ích cho thể xác mà còn đem lại lợi ích cho tinh thần rất lớn. Những người thường xuyên yêu sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và viên mãn hơn.

Sinh con khỏe mạnh

Nếu ai đó có hỏi rằng quan hệ nhiều có sao không thì đây là một lý do để bạn có thể trả lời được câu hỏi đó. Nếu như bạn có một đời sống vợ chồng hài hòa thì bạn sẽ sinh ra được những đứa con khỏe mạnh. Gia đình hạnh phúc chính là tác nhân quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ con. Nếu trẻ nhỏ đều được bố mẹ yêu thương chăm sóc thì nguy cơ bị bệnh tâm lý hoặc phạm tội sẽ giảm xuống đáng kể.

Gia đình hạnh phúc sẽ cho bạn những đứa con hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc sẽ cho bạn những đứa con hạnh phúc.

Giảm cân, tăng cường sức mạnh cho xương

Một cuộc yêu sẽ khiến bạn tiêu hao khoảng 200 calo. Lượng calo đó tương đương với việc bạn chạy 15 phút chạy bộ. Nếu đạt đỉnh thì bạn còn tiêu tốn thêm phân nửa số calo đó nữa. Khi yêu rất nhiều các cơ phải hoạt động như cơ cổ, cơ tay, cơ hông, cơ chân… Quan hệ tình dục sẽ làm cơ thể tiết ra testosteron, dẫn đến xương và cơ bắp một cách mạnh mẽ hơn.

Một lần giao ban ngang với 15 phút chạy bộ của bạn.
Một lần giao ban ngang với 15 phút chạy bộ của bạn.

Giảm trầm cảm, mất ngủ

Chất có tên là prostaglandin là chất được tìm thấy trong tinh dịch của đàn ông. Chất này có thể được hấp thu ở đường sinh dục nữ. Điều này giúp phụ nữ bớt lo âu, căng thẳng và trầm cảm. Khi yêu còn giải phóng ra chất cortisol, chất này kích thích chống stress. Nó còn giúp cải thiện tinh thần, tăng cường khả năng chống đỡ và giúp bạn vượt qua khó khăn tốt hơn

Nguy có trầm cảm sẽ giảm xuống nếu bạn quan hệ đều đặn.
Nguy có trầm cảm sẽ giảm xuống nếu bạn quan hệ đều đặn.

Giảm đau

Khi quan hệ đạt đến cực khoái, cơ thể sẽ tự sản sinh ra hormon oxytocin và cao gấp 5 lần bình thường. Việc này sẽ giải phóng ra chất có tên endorphin. Chất này làm giảm đau cực tốt. Với phụ nữ thì chất này còn có tác dụng giảm đau đầu, chống viêm hoặc những tổn thương ở cổ tử cung.

Kéo dài khả năng tình dục

Giống như việc bạn tập thể dục mỗi ngày để có được một cơ thể khỏe mạnh thì cậu nhỏ của bạn cũng cần tập thể dục mỗi ngày. Việc cho cậu nhỏ hoạt động sẽ duy trì được sức khỏe và đảm bảo có thể hoạt động được lâu dài. Do đó, các quý ông nên giữ phong độ 3 lần/1 tuần để duy trì được khả năng tình dục về những năm về sau.

Duy trì quan hệ tình dục mỗi tuần sẽ giúp bạn có cuộc sống về sau hạnh phúc.
Duy trì quan hệ tình dục mỗi tuần sẽ giúp bạn có cuộc sống về sau hạnh phúc.

Tăng chất lượng tinh trùng

Đây lại là một lý do cực kỳ chính đáng để trả lời câu hỏi quan hệ nhiều có sao không. Tăng cường quan hệ một cách có khoa học sẽ giúp tinh trùng luôn được tươi mới. Việc này cũng rất dễ hiểu, nếu như tinh trùng ở quá lâu trong tuyến tiền liệt mà không được xuất ra thì chắc chắn chất lượng sẽ bị giảm. ngược lại nếu chúng được xuất ra thường xuyên thì chất tinh trùng luôn được tạo ra một cách chất lượng hơn. Giống như cây được tưới nước mỗi ngày vậy.

Chống lão hóa

Khi đạt cực khoái trong mỗi cuộc giao ban thì cơ thể bạn sẽ tiết ra endorphin và các hormon lưu chuyển trong cơ thể. Các hormon này làm lành những tổn thương cho cơ thể và làm giảm các nếp nhăn. Hơn nữa khi bạn đổ mồ hôi các chất dầu tự nhiên như linoleic axit được tiết ra. Chất này sẽ bôi trơn các tế bào và cung cấp nước cho làn da của bạn. Da bạn sẽ đẹp hơn và căng bóng hơn.

Bấy nhiêu đây thôi cũng giúp bạn trả lời được quan hệ nhiều có sao không rồi phải không nào. Yêu đều đặn không những giúp bạn có một sức khỏe tốt mà còn giúp bạn luôn cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống hơn.

Leave a Reply